Mái tóc gợn sóng

Khi tạo mẫu tóc, phải cố làm cho phần tóc áp sát gò má gần với phần đầu hơn, còn phần tóc ở trên và dưới gò má thì phải bồng lên, kéo tóc ở hai bên ra phía trước mặt, như vậy toàn thể gương mặt sẽ được kéo cao lên. Tóc mái phải bao phủ hết trán, cả gương mặt được tóc ôm trọn, lúc này mặt trái lê mới tiến gần đến kiểu mặt trái xoan.
Mái tóc gợn sóng
Bước 1:
Sau khi gội đầu, dùng máy sấy sấy khô tóc, làm cho tóc có độ phồng nhất định, đặc biệt phần đuôi nên sấy nhiều, tốt nhất là làm cho tóc có cảm giác dày lên.
Bước 2:
Chia tóc ra làm hai phần phải trái đều nhau, rồi dùng máy uốn tóc mini uốn cong vào bên trong, lúc uốn không cần uốn hết chiều dài tóc, chỉ cần uốn 2/3, uốn đến phần gò má.
Bước 3:
Dùng tay kéo nhẹ tóc vừa uốn, tạo thành nhiều lớp tóc xoăn.
Bước 4:
Phần tóc mái dùng lược tròn cuốn lại, sau đó dùng máy sấy sấy từ trong ra ngoài, làm cho tóc mái dày lên.
Bước 5:
Chỉnh lại mái tóc và phun keo giữ nếp tóc. Những sợi tóc gợn sóng lăn tăn cộng thêm phần tóc mái phồng cao lên sẽ làm gương mặt tròn xoe của bạn sinh động hẳn lên.
Những câu hỏi về cách dưỡng tóc
Có nên gội đầu mỗi ngày?
Gội đầu mỗi ngày không những không bảo vệ được tóc mà còn khiến tóc thêm tổn thương. Bởi vì khi gội đầu quá nhiều sẽ tẩy sạch lớp chất nhờn do da đầu bài tiết ra, khiến tóc và da đầu mất đi lớp bảo vệ tự nhiên. Tốt nhất là nên gội cách ngày, mỗi tuần gội từ hai đến ba lần là đủ. Những người làm việc ngoài trời và người làm việc trí óc thì có thể gội nhiều hơn một chút. Ngoài ra, chúng ta nên chải đầu thường xuyên để thúc đẩy sự tuần hoàn máu.
Tiêu chuẩn của mái tóc khỏe?
Tiêu chuẩn của mái tóc khỏe mạnh như sau:
Mái tóc sạch sẽ, không bụi bẩn, không bị gàu.
Tóc sáng bóng một cách tự nhiên, và có tính đàn hồi cao.
Tóc suôn mượt, dễ chải, không bị chẻ ngọn, bị đứt gãy, bị rối.
Không dễ dàng bị rụng, độ dày vừa phải, chân tóc phải đều nhau.
Màu tóc phải thống nhất, mái tóc ở phần đầu và chân tóc phải đồng nhất.
Khi có tác động vật lý hay hóa học từ bên ngoài, phải có sức kháng cự tốt, dễ tạo mẫu tóc và thời gian dữ nếp tóc lâu bền.
Làm thế nào để chọn loại dầu gội thích hợp cho tóc của mình?