Mặt tròn khải ái

Gương mặt “baby” này cho người ta cảm giác thân thiện tự nhiên. Cách nhận biết: Vùn trán tròn, khoảng cách giữa hai gò má xa, cằm ngắn và tròn, có khi không thấy cằm, cả gương mặt như hình chữ “O”.
Nên chọn kiểu tóc giúp kéo dài gương mặt ra, giảm bớt độ bầu bĩnh. Lúc làm tóc nên tăng độ cao của phần đỉnh đầu. Tóc mái không nên cắt ngang một cách đều đặn, vì như vậy sẽ chia khuôn mặt ra làm hai, càng làm cho mặt to ra. Nên chọn kiểu tóc xõa hai bên, để giảm bớt độ rộng cho gương mặt tròn, thêm vài lọn tóc xoăn nữa thì càng tuyệt hơn.
Tóc xoăn cho mặt tròn
Bước 1:
Chải tóc thật suôn, chừa lại tóc mái, rồi hắt tóc mái ra phía sau, dùng kẹp cố định lại. Tóc còn lại chia làm hai phần trên dưới với lượng tóc đều nhau.
Bước 2:
Cầm phần tóc ở trên, dùng máy sấy vào đuôi tóc cho tóc có độ phồng nhất định.
Bước 3:
Phần tóc bên dưới, dùng máy uốn, uốn xoăn từng lọn tóc, uốn không đều nhau, tạo cảm giác mái tóc có nhiều tầng nhiều lớp, làm cho gương mặt bớt tròn.
Bước 4:
Bỏ tóc mái xuống, chải và xịt keo giữ nếp tóc. Kiểu tóc này che khuất cái cằm quá bầu bĩnh một cách hiệu quả.
Mặt vuông sáng láng
Cách nhận biết: Mặt vuông còn gọi là mặt chữ điền, là một khuôn mặt vuông vức với cằm rộng và gò má cũng rộng. Các đường nét của gương mặt khá cứng, nhìn hơi thiếu vẻ nữ tính và nhu mì, đây là một gương mặt trung tính.
Muốn biết có phải là kiểu mặt vuông không, bạn hãy đo khoảng cách chiều dọc và chiều ngang của gương mặt, nếu khoảng cách từ chân tóc đến cằm, so với khoảng cách giữa hai gò má chỉ hơn kém khoảng 1cm, thì chính là gương mặt vuông đúng chuẩn đấy. Ở kiểu này, trán và cằm có độ dài tương đương. Khuôn mặt vuông được xem là khuôn mặt cùa người giàu nghị lực và thông minh.
Đối phó với gương mặt vuông này, phải dùng những đường cong, lấy nhu chế cương, để các đường nét trên gương mặt mềm mại hơn, sinh động hơn. Kiểu búi tóc phía sau, hoặc kiểu tóc bum bê của trẻ em đều được, luc này tóc sẽ hướng ánh mắt của người nhìn bằng những đường cong của nó, tránh xa hướng chính diện của gương mặt.
Nên tránh kiểu tóc ngắn và thẳng, nên để mái để làm giảm những đường nét hơi cứng của gương mặt, nhưng cũng không nên chọn kiểu tóc mái quá cân đối. Nếu không để tóc mái, cái trán vuông vức sẽ lộ ra.