Mẹo dùng son

Thay cho loại son môi lấp lánh, bạn hãy chọn đúng loại son cho màu môi mịn màng, đều đặn.
Bạn có thể dùng son môi thay cho phấn má, nhưng bạn đừng bao giờ dùng phát má thay cho son môi.
Để son không dính vào răng, sau khi thoa son môi xong, bạn hãy ngậm ngón tay trỏ của bạn vào miệng rồi từ từ kéo ngón tay ra. Phần son thừa sẽ theo ra trên ngón tay thay vì bám vào răng của bạn.
Càng nhiều tuổi thì bạn cũng cần làm cho môi thật mịn. Các bạn nữ trên năm mươi tuổi không nên dùng son môi mờ xin hay son nước, mà chỉ nên dùng son thỏi mịn dạng kem.
Bạn nên tránh dùng son có ánh cam hay ánh đồng, vì các màu này thường làm cho hàm răng của bạn trông có vẻ vàng.
Khi dùng màu son, bạn nên chú ý đến sự tương quan giữa màu son với màu mắt theo quy tắc: trang điểm mắt đậm thì thoa son nhẹ nhàng và ngược lại.
Để màu son được tươi sáng, lung linh hơn, bạn hãy dùng son bóng màu vàng nhạt phủ lên trên lớp son chính. Bằng cách này, với bất kỳ màu son nào, bạn cũng có thể làm cho nó trông tươi sáng và nổi bật hơn.
Bạn nên thận trọng khi dùng những loại son màu tối, ngả sáng sắc xanh hay đen, vì chúng có thể làm cho bạn trông già, cứng, thậm chí hơi đáng sợ. Nếu bạn thích đôi môi mang tong lạnh, bạn hãy chọn loại son có màu ngả sáng hồng tím.
Tốt nhất là bạn nên thoa một lớp kem dưỡng môi mỏng trước khi thoa son môi. Những loại son dưỡng có chất dượng ẩm và chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da môi mềm mại, căng mọng, đồng thời hạn chế được phần nào ảnh hưởng trực tiếp từ loại son trang điểm.
Bạn đừng bao giờ dùng hàng thử để thoa lên đôi môi của bạn. Thay vào đó, bạn thử son lên đầu ngón tay để đảm bảo vệ sinh. Màu ở đây gần với màu môi nhất.
Bạn nên tránh lạm dụng các loại son bền màu như son không phai, vì trong thành phần của các loại son này thường có các chất giữ màu. Nếu bạn sử dụng loại son này lâu ngày hoặc quá lạm dụng sẽ dần đến tình trạng đôi môi của bạn bị thâm và khô.
Bạn dừng sử dụng màu son môi quá lấp lánh, vì màu môi bóng bẩy với loại son chứa nhiều nhũ lấp lánh có thể làm cho bạn trông hơi đồng bóng và không hề sang. Thay cho loại son môi lấp lánh, bạn hãy chọn đúng loại son cho màu môi mịn màng, đều đặn. Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng bắt sáng, thay vì dùng son chứa nhũ, bạn hãy dưỡng ẩm cho môi và tô thêm một lượt son bóng cuối cùng.