Nạn nhân của thời trang

Nhưng tôi phê phán những người mua đồ của Prada, Gucci và Chanel (hay Hermes) chỉ vì chạy theo trào lưu.
Nếu bạn có trí tưởng tượng phong phú và một người thợ may sáng tạo thì hãy bảo người thợ đó may một bộ hoàn hảo mà bạn muốn. Đó là ước mơ của riêng cá nhân tôi và tôi vẫn đang tìm kiếm một thợ may như thế.
Làm thế nào để tìm được một người thợ may ứng ý:
Hãy hỏi bạn bè (những người ăn mặc đẹp ấy).
Hỏi nhân viên bán hàng tại các cửa hàng cao cấp.
Đừng ngại đặt câu hỏi.
Hãy thử với một sản phẩm đơn giản trước.
Nguyên tắc 7
Làm thế nào để không trở thành nạn nhân của thời trang
Mỗi khi bắt gặp người phụ nữ nào đeo một chiếc túi rất mốt và hợp thời trang thì thôi không hề ghen tỵ, thậm chí còn thấy tiếc cho cô ấy. Cô ấy đã chi đến 1000 đô la chỉ để trông giống ai đó đang rất được hâm mộ. Loại túi mốt và thời trang là thứ không bao giờ tôi có thể hiểu được. Sao lại có người muốn đeo cái túi đó đi khắp nơi khi nó vô hình đã nói lên một điều về người chủ của mình rằng: “Tôi là nạn nhân của thời trang!”. Việc này cũng giống như giơ cờ trắng đầu hàng – một cái cờ được làm bằng da màu đen khá đắt tiền. Cái túi thời trang ấy không hề làm cho tủ quần áo của bạn trông khác lạ và độc đáo hơn, mà túi là thứ cần được bạn biến tấu ít nhiều. Hãy tìm một chiếc túi màu đỏ hoặc loại da lạ hơn – bất cứ cái nào có thể nói lên phong cách của bạn và không làm bạn giống như loại chuộc lemming. Loài vật này thì chẳng dễ thương chút nào.
Một cách khác có thể nhận ra ai là nạn nhân của thời trang (ngoài việc nhìn chiếc túi cô gái đang đeo) là xem cô ấy đang mặc những đồ gì của các hãng nổi tiếng. Bạn có thể thấy được dễ dàng, vì cố gái ấy sẽ để lộ những cái mác ra. Bạn cũng có thể tiến lại hỏi và cô ấy sẽ tự hào mà nói với bạn rằng: “Đây là của Prada, đây là Gucci, còn đây là Chanel”. Tôi sẵn sàng đánh cược rằng cô ấy không mặc cái nào của H&M; cô gái tội nghiệp này vẫn chưa được mở mang tầm mắt (tôi không hề phê phán Prada, Gucci và Chanel hay Hermes, về chuyện này) – vì tôi có ngốc đâu. Tôi rất yêu những thương hiệu ấy và như vậy bạn có thể thấy là tôi thông minh đấy chứ. Nhưng tôi phê phán những người mua đồ của Prada, Gucci và Chanel (hay Hermes) chỉ vì chạy theo trào lưu.
Cách thứ ba giúp bạn nhận diện những cô nàng nạn nhân của thời trang (cách này hơi khó hơn và cần thực tế) là để ý xem bao nhiêu bộ quần áo cô ấy chọn là do ảnh hưởng của xu hướng thời trang theo từng mùa.