Nguồn vitamin và khoáng chất từ sữa

Nguồn vitamin và khoáng chất từ sữaNếu bạn ăn chay trường và không ăn chút thức ăn động vật nào, phải bổ sung vitamin B12
Sữa là một nguồn vitamin và khoáng chất chủ yếu nên ai ăn chay cũng nên ăn cả sữa tách kem (toàn bộ và không có chút chất béo nào) cùng rất nhiều thức ăn thực vật – quả hạch, đậu lăng, hạt họ đậu, hạt ngũ cốc. Nếu bạn ăn chay trường và do đó không ăn chút thức ăn động vật nào cả, bạn phải bổ sung chế độ ăn của bạn bằng vitamin B12. Chất này không có trong các sản phẩm thực vật. Chất vôi, chất sắt và vitamin C có lẽ cũng thiếu. Có một nguyên tắc tốt và hợp lý là không có một thức ăn nào là thức ăn thiết yếu cả – bao giờ cũng có một thức ăn khác thay thế.
Những chất bổ sung
Chúng ta có cần uống chất khoáng hay vitamin dưới dạng chất bổ sung hay viên không? Người ta thường tin vào giả thuyết là không ai ăn theo một chế độ ăn cân đối mà lại có thể thiếu được chất khoáng và vitamin. Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ, có một số tầng lớp nhất định trong nhân dân không ăn theo một chế độ cân đối. Những nhóm phụ nữ chính có thể thấy cần chất bổ sung là các cô gái vị thành niên ăn uống thất thường và dùng những thức ăn không tốt hoặc bất cứ phụ nữ nào đang theo một chế độ ăn không do bác sỹ chỉ định và bất cứ phụ nữ nào sau tuổi mãn kinh hay mang thai.
Những thời kỳ cần để ý đến chế độ ăn
Trong cuộc đời một phụ nữ, có những thời điểm họ cần phải chú trọng đến chế độ ăn của mình. Ở tuổi thành niên, mức độ tăng trưởng của nữ giới chỉ thua mức độ tăng trưởng của tuổi ấu thơ thôi. Sự tăng trưởng bộc phát của nữ giới thường bắt đầu và kết thúc sớm hơn so với nam giới, nhưng chúng ta không thể biết trước được lúc nào nó sẽ xảy ra.
Nhóm bạn cùng trang lứa là nhân tố quan trọng trong việc gây ảnh hưởng đến chế độ ăn của một cô gái. Các bậc cha mẹ khó kiểm soát cách lựa chọn thức ăn của con mình ở lứa tuổi thanh thiếu niên hơn như khi các cháu còn nhỏ. Ăn uống cũng trở thành một phần của sinh hoạt xã hội và các bữa ăn gia đình ít mang tính cách quan trọng hơn với chúng. Đa số các thiếu nữ đều quan tâm nhiều đến vóc dáng và trọng lượng của mình. Và trong số đó, có tới một phần mười có thể cố hạn chế trọng lượng cơ thể mình bằng cách này hay cách khác. Điều này thường kéo theo việc loại trừ các thức ăn bổ dưỡng như bánh mì, ngũ cốc và chất đạm và thay vào đó là các chất chứa nhiều calo rỗng – những thức ăn dưới dạng quà vặt và nước ngọt.

More Informations

Với pediakid appetit bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho bé được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, chứa đến 15 loại vitamin dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.