Nguyên tắc thoa phấn

Bạn cần lưu ý để ranh giới giữa các vùng thoa phấn được chuyển màu thật cẩn thận: cổ và vùng da gần tóc.
Khi thoa phấn, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:
Bạn nên lấy phấn vào một nửa của bông phấn rồi chấm vào bốn vị trí trên mặt: một giọt trên trán, một giọt trên cằm và một giọt trên gò má, trước khi trang điểm nhẹ lớp nền cho khuôn mặt. Sau đó, bạn nhẹ nhàng thoa đều phấn ra khắp mặt, không nên thoa phấn quá gần chân tóc. Khi thoa phấn, bạn tránh dùng tay để thoa vì sẽ làm phấn không đều, lại kém mỏng. Việc trang điểm thật dày nhằm che bớt vết nám, tàn nhang chẳng những không có tác dụng mà còn làm cho khuôn mặt bạn kém tự nhiên.
Tốt nhất là sau khi thoa kem lót, bạn dùng thêm kem xóa cho những vùng da sạm màu bằng cách dùng các đầu ngón tay hoặc tăm bông. Sau đó, bạn thoa kem nền và phấn. Cuối cùng, bạn phủ thêm một lớp phấn bột thật mỏng lên trên.
Bạn nên bắt đầu thoa phấn từ vùng da rộng nhất, thoa nhẹ đều từ trong ra ngoài. Thoa từ dưới hướng lên trên đối với vùng trán, dùng bông phấn thoa nhẹ theo hướng từ trái sang phải với vùng cằm. Với vùng hai cánh mũi và khóe miệng, khi thoa phấn, bạn cần gập bông phấn lại và dùng phần cạnh của bông để thoa phấn. Với vùng mắt, bạn tránh thoa mạnh tay mà chỉ cần nhấn nhẹ bông phấn là đủ. Ngoài ra, để khuôn mặt bạn tươi tỉnh hơn, bạn có thể xịt thật nhanh một ít nước để tạo thành một làn sương mỏng trên khuôn mặt bạn.
Bạn cần lưu ý để ranh giới giữa các vùng thoa phấn được chuyển màu thật cẩn thận: cổ và vùng da gần tóc. Nếu bạn chọn được loại phấn nền phù hợp với màu da thì bạn không cần thiết phải thoa phấn ở vùng cổ. Sau đó, bạn thoa lớp phấn hồng lên trên lớp phấn nền.
Phấn nền lưu giữ được trong khoảng từ 7 – 8 giờ, một số loại phấn có thể lưu giữ được lâu hơn 12 giờ.
Có ý kiến cho rằng phấn nền làm xấu da, bít kín các lỗ chân lông, vì thế không nên sử dụng phấn nền hằng ngày. Điều này không đúng. Phấn nền ngày nay không những không có hại mà còn có tác dụng bảo vệ làn da khỏi các tác động xấu của môi trường. Đó là nhờ những phụ chất có ích cho da như: các thầnh phần dưỡng ẩm, các chất diệt khuẩn, các vitamin, các chất lọc ánh sáng mặt trời, chất chiết sinh học có tác dụng bảo vệ và làm mịn màng cho làn da của bạn.
Các bước để một lớp nền hoàn hảo không tì vết
Đầu tiên, bạn nên rửa mặt cho sạch, sau đó sử dụng loại kem lót có chỉ số SPF cao.