Những lưu ý khi mua son

Tốt nhất, bạn hãy dùng loại son khó phai màu để được cảm thấy thoải mái hơn.
Bạn nên chọn loại son có màu hồng phớt hoặc màu da, vì chúng sẽ thích hợp với các loại trang phục bạn mặc.
Bạn không nên tô hoặc kẻ viền môi quá đậm, vì như thế sẽ làm mất đi nét trẻ trung cho khuôn mặt bạn.
Tốt nhất, bạn hãy dùng loại son khó phai màu để được cảm thấy thoải mái hơn.
Cách xử lý khi bạn lỡ mua phải những màu don không thích:
Nếu lỡ mua phải những màu son bạn không thích, bạn đừng vội vứt chúng đi. Bạn có thể tạo ra một màu son tuyệt vời khi pha các màu son bạn không thích với nhau.
Trong trường hợp bạn lỡ mua phải một màu son quá sáng, bạn có thể làm giảm tông của mùa son bằng cách dùng chì kẻ môi sẫm màu hơn trước khi thoa son.
Những thuật ngữ cần lưu ý khi lựa chọn son môi:
Khi chọn mua các loại mỹ phẩm nói chung và son môi nói riêng, bạn có thể đọc thấy các thuật ngữ như: “tự nhiên”, “không độc hại”, hay “an toàn sinh thái”… in trên bao bì của các loại sản phẩm này. Điều này đã làm cho một số bạn gái tưởng rằng chúng được làm từ những thành phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe… Tuy nhiên, trong thực tế, không phải lúc nào cũng vậy.
Tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác, không giống như với các loại dược phẩm, các loại mỹ phẩm nói chung và son môi nói riêng không được các cơ quan quản lý xem xét độ an toàn của các thành phần có trong sản phẩm trước khi chúng được tung ra thị trường, mà các công ty sản xuất mỹ phẩm sẽ tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm và cơ quan quản lý sẽ tiến hành hậu kiểm. Chính vì thế nên nhiều nhà sản xuất đã dùng quảng cáo để gây hiểu nhầm, dùng từ ngữ mơ hồ, hoặc thậm chí những khẳng định sai lệch về các sản phẩm được gọi là sinh thái, tốt cho sức khỏe.
Nhiều nghiên cứu đã có thấy có nhiều loại mỹ phẩm chứa các hóa chất có liên quan tới bệnh ung thư, vô sinh, mất cân bằng hooc-môn, dị tật thai nhi, các vấn đề về thần kinh hoặc gây ra những vấn đề sức khỏe khác. Trong khi đó, làn da của chúng ta không phải là một rào chắn cứng ngắc. Nó có thể để cho các phân tử hóa chất thấm vào máu và gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cơ thể. Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng các loại mỹ phẩm nói chung và son môi nói riêng một cách an toàn và chọn những sản phẩm tự nhiên, không độc hại.
Tuy nhiên, để tránh bị nhầm lẫn khi bạn đọc các thông tin được in trên bao bì sản phẩm.