Những lưu ý khi mua son

Sai lầm của nhiều bạn gái khi chọn mua son môi là hay thử màu son bằng cách thoa lên mu bàn tay
Vì phần lớn các loại mỹ phẩm tên tuổi đều được các công ty có uy tín nhập khẩu và phân phối. Sản phẩm được các cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành nên được đảm bảo về chất lượng.
Tại các cửa hàng hay đại lý của chính hãng, bạn sẽ được tư vấn cách sử dụng, được tham khảo catalogue để lựa chọn màu sắc, chủng loại phù hợp với tình trạng da môi của bạn.
Nếu mua hàng của chính hãng, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi: luôn được cập nhật thông tin mới nhất về các loại son môi, được nhận quà tặng, mẫu dùng thử.
Nếu màu son môi trôi nổi, không rõ nguồn gốc, khi gặp các tác dụng phụ như: dị ứng, ngứa, nứt, khô môi… bạn sẽ không biết phải xử trí thế nào. Trong khi đó, nếu bạn dùng hàng chính hãng, bạn sẽ hạn chế được các rủi ro này.
Để chọn được loại son môi có chất lượng cao, bạn cần lưu ý đến những điều sau:
Khi mua son, để chọn được son có chất lượng tốt, bạn nên thoa một chút son lên mu bàn tay rồi lấy nhẫn vàng tây đi đi, đi lại nhiều lần. Nếu phần thoa son không bị đổi màu hoặc chỉ hơi chuyển thành màu sẫm thì đó là thỏi son có lượng chì chấp nhận được. Còn nếu phần thoa son chuyển thành màu đen, có nghĩa là lượng chì trong thỏi son đó quá cao, có thể gây hại cho làn da môi mỏng manh của bạn.
Sai lầm của nhiều bạn gái khi chọn mua son môi là hay thử màu son bằng cách thoa lên mu bàn tay. Cách thử này hoàn toàn phản tác dụng, vì phần da trên mu bàn tay thường sậm màu hơn so với làn da môi, vì thế, màu son khi thử sẽ không giống với sự lựa chọn ban đầu của bạn.
Nếu không có các mẫu thử trực tiếp lên làn da môi, bạn có thể thử màu son lên đầu ngón tay trỏ. Đây là lớp da của màu hồng tự nhiên tương đối gần với màu của làn da môi, do đó sẽ có tác dụng trong việc chọn lựa màu cho thích hợp.
Các chuyên gia trang điểm cho rằng, một thỏi son có chất lượng tốt khi thoa lên đôi môi vẫn giữ được nguyên màu sắc; có độ mềm, mịn, bóng, có hương thơm. Các thỏi son có chất lượng tốt khi sử dụng không gây cảm giác quá khô hoặc dính.
Chọn son môi an toàn:
Khi chọn mua son môi, bạn không nên vì tham rẻ mà mua các loại son không rõ xuất xứ, nguồn gốc; các loại son không có bao bì, nhãn hiệu, đơn vị sản xuất…
Bạn không nên mua son một cách vội vã mà chưa thử son và tham vấn đầy đủ.