Những mẹo hay giúp cô nàng nấm lùn mặc đẹp

Đối với những cô nàng nấm lùn, vấn đề chiều cao trở nên khá nhạy cảm khi được nhắc đến. Tuy nhiên, để che đi khuyết điểm chiều cao của mình, các cô nàng cần tìm cho mình lối thời trang đặc biệt, có sự kết hợp hài hòa để tạo nên cảm giác cao lớn hơn cho vóc dáng. Đó là điều không phải bất cứ bạn gái nào cũng đều biết đến, bạn hãy học những cách ăn mặc sau đây để dù có khiêm tốn chiều cao vẫn mặc đẹp.

Tránh trang phục có họa tiết kẻ ngang

 

nhung-meo-hay-giup-co-nang-nam-lun-mac-dep

Những trang phục hay item có họa tiết kẻ ngang thường sẽ làm cho cơ thể người mặc có cảm giác bị phình to ra và với những cô nàng thấp bé thì điều này thật sự không hay một chút nào cả. Vì vậy, cho dù bạn có yêu thích các họa tiết kẻ ngang đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên hạn chế các trang phục như vậy trong tủ đồ của mình.

Diện kiểu áo cổ V

Thật vậy, một chiếc áo thun hay váy có cổ chữ V giúp phần ngực và cổ của bạn thông thoáng hơn, từ đó khiến bạn nhìn cao ráo, mảnh mai hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên chọn những chiếc cổ ảo quá sâu vì chúng sẽ gây phản cảm và tác dụng ngược với người nhìn. Vậy nên, tùy theo dáng người mà bạn có thể lựa chọn chiều sâu vừa phải của cổ áo.

Diện trang phục đơn sắc hoặc cùng tone

 

nhung-meo-hay-giup-co-nang-nam-lun-mac-dep1

Thêm một mẹo đơn giản nữa giúp bạn trông cao lên. Trên một set đồ, nếu mọi item đều có màu sắc giống nhau sẽ vô tình khiến người đối diện có cảm giác nhìn bạn cao hơn bình thường. Bạn có thể tận dụng điều này một cách linh hoạt như mặc đầm liền, hay phối hợp giữa áo phông và chân váy có cùng màu.

Kết hợp áo với quần hoặc váy cạp cao

Một trong những điểm mấu chốt giúp bạn nhìn cao lên đó là bạn phải tạo được cảm giác chân mình dài ra và lưng mình ngắn đi. Vì vậy, những chiếc quần hay váy cạp cao sẽ rất thích hợp với bạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tránh những trang phục như quần lửng hay chân váy dài chưa tới đầu gối vì những trang phục như vậy rất dễ làm lộ nhược điểm đôi chân ngắn của bạn.

nhung-meo-hay-giup-co-nang-nam-lun-mac-dep3

Thử ăn gian chiều cao với cao gót màu nude

Đi giày cao gót vốn là một điều mà tất cả các bạn nữ muốn mình trông như cao lên đều biết. Tuy nhiên, với một đôi giày cao gót màu nude thì hiệu quả còn cao hơn nữa. Vì màu nude là màu gần chuẩn với tông màu da của bạn nên nhờ đó sẽ tạo ra cảm giác là bạn đã cao lên khá nhiều.