Những nguyên tắc cơ bản

Họ không bao giờ bắt chước cách ăn mặc của ai và không lệ thuộc vào bất cứ quy tắc ăn mặc nào.
Những người có phong cách luôn biết cách đạt đến điểm tinh hoa nhất của sự hấp dẫn. Họ luôn là những người đầu tiên biết khoác lên mình những bộ quần áo và đồ trang sức khiến mọi người phải đặt câu hỏi: “Không biết cô ấy mua ở đâu nhỉ?” Họ không bao giờ bắt chước cách ăn mặc của ai và không lệ thuộc vào bất cứ qui tắc ăn mặc nào.
Trong 10 năm làm việc tại Elle, tôi đã có 6 năm ở vị trí quảng lí thời trang. Thời gian ấy, tôi đã tham dự vô số những buổi trình diễn thời trang, chứng kiến sự thăng trầm của các nhà thiết kế, người mẫu cũng như những xu hướng thời trang. Xung quanh tôi có cả những người rất thời trang và cả những người có phong cách hơi khác biệt. Tôi đã rút ra được vài nguyên tắc cơ bản (trong sách này tôi đề cập đến 10 nguyên tắc) mà tất cả họ đều đã biết. Giờ tôi sẽ cung cấp cho bạn ngay những nguyên tắc này, vì khi đã nói đến phong cách, sẽ không còn những nguyên tắc sáo rỗng, nhưng cũng vẫn có vài điều cơ bản. Những người có phong cách đích thực sẽ phá bỏ các qui luật và phớt lờ trào lưu nhưng vẫn có những nguyên tắc cơ bản như sau:
Người có phong cách biết
Lựa chọn thông minh. Cô ấy chỉ mua những thứ mình thích và hợp với mình.
Đầu tư những trang phục cơ bản (một chiếc áo măng tô, một chiếc đầm đen nhỏ nhắn…) và xây dựng hình ảnh cho mình từ những bộ đồ cơ bản đó.
Mua đồ theo cảm hứng. Không quan trọng đồ giá rẻ hay đắt tiền. Nếu thích cô ấy sẽ mua nó.
Điều quan trọng nhất đối với giày dép. Phải có nhiều giày.
Tận dụng sức mạnh của đồ phụ kiện đi kèm.
Chọn nhà may uy tín.
Không trở thành tín đồ thời trang. Không bao giờ mua quần áo và đéo túi theo mốt.
Không quan tâm đến giả cả. Đeo đôi khuyên tai mua ở chợ giá rẻ Mexico cũng giống như khi đeo kim cương.
Kết hợp các loại trang phục.
Mình không phải người hoàn hảo. Cô ấy biết rằng mỗi ngày mình mặc quần áo không phải để chụp ảnh.
Và đó chính là phong cách.
Nguyên tắc 1
Lựa chọn thông minh
Tôi luôn phải thu thập và tìm kiếm những mẫu đẹp để đưa lên báo. Hết mùa này qua mùa khác, tổi phải tổ chức các buổi trình diễn thời trang ở New York, Paris, Milan, London, chọn ra những bộ quần áo và đồ phụ kiện hữu dụng nhất. Tôi phải tìm kiếm trong hàng trăm mẫu mã, xem cái nào thực sự ấn tượng và loại bỏ những thứ không được ưng mắt cho lắm.