Phải kẻ viền môi trước khi tô son

Bạn không nên mỉm hay liếm môi, vì như vậy sẽ dễ dàng làm mất đi màu son trên đôi môi của bạn.
Do việc tô son môi là bước cuối cùng trong bất kỳ cách trang điểm nào, thế nên bạn cần phải hoàn thiện việc trang điểm các phần khác trên gương mặt rồi mới chuyển qua tô son, thậm chí là trước khi bước ra khỏi cửa, bạn mới nên tô son. Như vậy, đôi môi của bạn sẽ luôn tươi tắn như một bông hoa.
Bạn cần lựa chọn loại son phù hợp với đặc tính đôi môi của bạn và phủ một lớp son bóng lên trên lớp son chính để màu son được lâu bền hơn.
Để cho đôi môi luôn thắm mà không phải tô son nhiều lần trong ngày, bạn có thể chọn loại son không trôi. Tuy nhiên, loại son này thường làm cho đôi môi bị khô thiếu sự bóng bẩy. Còn nều muốn đôi môi được chăm sóc tốt hơn, bạn nên chọn loại son có nhiều chất dưỡng. Tuy nhiên, khi chọn loại son này, bạn chấp nhận một thực tế là nó rất nhanh phai màu.
Nếu đôi môi của bạn bị khô, bạn nên dùng loại son có tính dưỡng ẩm cao. Bạn có thể sử dụng dầu hoặc sáp thơm để dưỡng ẩm cho đôi môi.
Kẻ viền môi cũng là một trong những cách giúp cho màu son môi giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, bạn cần nhó là phải kẻ viền môi trước khi tô son, vì son kẻ viền môi thường được làm dưới dạng khô nên nó giúp cho son môi không bị mờ và làm nổi bật đôi môi của bạn. Kẻ viền môi không chỉ giúp làm nổi bật đôi môi của bạn mà nó còn giúp màu son môi giữ được lâu hơn.
Trước khi bạn tô một lớp son môi khác lên đôi môi, bạn nên dùng giấy mềm lau sạch lớp son trước. Như vậy, màu son này sẽ giữ được lâu hơn.
Bạn nên sử dụng phấn cho đôi môi, vì phấn sẽ làm cho đôi môi của bạn khô hơn, từ đó tạo sự cân bằng với độ nhờn của son môi, giúp cho son môi không bị mờ. Bạn có thể dùng như là lớp phấn nền cho đôi môi.
Bạn không nên mỉm hay liếm môi, vì như vậy sẽ dễ dàng làm mất đi màu son trên đôi môi của bạn.
Để giữ được màu son bền lâu sau khi đã trang điểm, bạn có thể áp dụng một trong các thủ thuật sau:
Bạn nên thoa một lớp son dưỡng lên đôi môi rồi để yên khoảng 10 phút trước khi tô son để có thời gian làm đôi môi mềm. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết lớp son dưỡng thừa rồi tới tô son màu, vì lớp son dưỡng môi dày sẽ làm cho lớp son chính nhanh trôi khi bạn ăn uống.
Bạn có thể dùng chì màu trung tính kẻ đều lên khắp môi, sau đó mới thoa son.