Phấn phủ

Phấn phủ dạng bột rời không thích hợp dùng cho những bạn có làn da khô.
Phấn phủ dạng bột nén (Compact powder)
Phấn phủ dạng bột rời (Loose powder)
Tác dụng của phấn phủ
Tác dụng của phấn phủ dạng bột nén
Phấn phủ dạng bột nén có tác dụng đem đến cho bạn một làn da mịn màng như lụa. Loại phấn phủ này dùng phủ bên ngoài lớp phấn nền.
Tác dụng của phấn phủ dạng bột rời
Lớp phấn phủ này là bước cuối cùng trong trang điểm để hoàn tất và đem đến cho gương mặt bạn vẻ rạng ngời. Bước này nhằm điều chỉnh đều độ sáng tối, đậm nhạt theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, lớp phấn phủ này cũng có tác dụng kiểm soát dầu và giữ cho lớp trang điểm được ổn định.
Chọn phấn phủ theo loại da
Phấn phủ dạng bột nén thích hợp dùng cho những bạn có làn da có nhiều nếp nhăn, do loại phấn phủ này có khả năng kiểm soát dầu tốt
Phấn phủ dạng bột nén không thích hợp dùng cho những bạn có làn da có nhiều nếp nhăn, do loại phấn phủ này không có khả năng che phủ các vết khuyết điểm tốt.
Phấn phủ dạng bột rời
Phấn phủ dạng bột rời thích hợp dùng cho những bạn có làn da dầu, do loại phấn phủ này có khả năng kiểm soát dầu tốt.
Phấn phủ dạng bột rời không thích hợp dùng cho những bạn có làn da khô.
Chọn phấn phủ theo màu da
Khi trang điểm, khó khăn trong việc chọn phấn phủ là màu sắc của phấn phủ phải hòa hợp với màu phấn nền và không vênh với màu da. Chính vì vậy, các công ty mỹ phẩm thường sản xuất ra rất nhiều tông màu phấn phủ cho mỗi dòng da để bạn có nhiều lựa chọn. Bởi vì không phải tông màu nào bạn cũng có thể dùng được.
Phấn phủ có tông màu trắng
Nếu bạn thích có làn da trnag81 hơn, bạn cũng chỉ nên đánh một lớp phấn phủ nhẹ, vì nếu da mặt bạn trắng quá mà vênh với các vùng da khác sẽ làm cho bạn trông rất… buồn cười. Thực ra, phấn phủ có tông màu trắng chỉ phù hợp với những bạn có làn da trắng, nó sẽ giúp làn da được mịn màng hơn.
Phấn phủ có tông màu hồng
Dành cho những bạn muốn có làn da trông hồng hào hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nâu, nâu nhạt hay sậm thì bạn không nên dùng loại phấn phủ có tông màu này.
Phấn phủ có tông màu be
Đây là loại phấn phủ có tông màu phù hợp với nhiều loại da nhất. Loại phấn phủ này dành cho những bạn có làn da trắng nhưng lại muốn có làn da khỏe hơn, hoặc dành cho những bạn có làn da trông sáng tự nhiên hơn…