Phối đồ thế nào để vừa đơn giản lại vừa đẹp

Mua những bộ trang phục bạn yêu thích chưa thực sự là yếu tố quyết định việc bạn mặc có đẹp hay không. Đó là lý do tại sao cũng một món đồ thời trang mà người này mặc đẹp, người kia lại không. Vấn đề mấu chốt quyết định bạn mặc có đẹp hay xấu nằm ở việc bạn có biết phối hợp chúng đúng cách hay không. Vậy câu hỏi đặt ra cho nhiều người là phối đồ thế nào để vừa đơn giản lại vừa đẹp. Sau đây là những lời khuyên có lẽ rất hữu ích cho bạn.

Nguyên tắc chung

phoi-do-the-nao-de-vua-don-gian-lai-vua-dep

Nguyên tắc quan trọng nếu bạn muốn phối đồ đẹp là bạn hãy chọn những bộ trang phục sao cho vừa vặn với cơ thể. Một bộ trang phục vừa vặn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin mỗi khi xuất hiện trước đám đông và cảm thấy thoải mái hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt chú ý tới việc phối hợp của các bộ trang phục với nhau.

Những trang phục cổ điển

Một mẹo có thể giúp bạn tiết kiệm đồng thời tránh phải vứt bỏ tất cả những bộ trang phục của mình vào trong tủ quần áo khi một mùa mới bắt đầu, các bạn hãy chọn mua những bộ trang phục mang phong cách cổ điển.. Có thể là: jacket bằng chất liệu da, áo sơ mi, áo choàng có màu trung tính hoặc váy đen hay jeans…

chú ý vào những phụ kiện chính

Quần áo thôi thì vẫn chưa đủ nếu bạn muốn tạo được một phong cách ăn mặc đẹp cho riêng mình, bạn cần chú ý tới những phụ kiến chính như túi xách, mũ, thắt lưng, giày cao gót… Khi bạn đã chọn được những phụ kiện chính phù hợp, thì mới quan tâm tới những phụ kiện khác.

phoi-do-the-nao-de-vua-don-gian-lai-vua-dep1

Bạn có thể làm mới mình với rất nhiều phong cách khác nhau nếu sở hữu một tủ quần áo với những bộ trang phục nhiều màu sắc. Vì thế, bạn không chỉ lựa chọn những bộ trang phục có màu sắc trung tính hay một màu duy nhất vì như thế làm bạn có cảm giác cô đọng.

Sử dụng quần jeans

Quần jeans có thể kết hợp với rất nhiều những loại phụ kiện, hơn nữa nó còn phù hợp với nhiều dáng người khác nhau. Vì thế, tủ quần áo của bạn không thể bỏ qua một chiếc quần jean.

phoi-do-the-nao-de-vua-don-gian-lai-vua-dep2

Không sử dụng đồ lót lộ liễu

Một điều cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến phong cách thời trang của bạn đó chính là nội y. Nếu bạn diện một chiếc đầm ôm sát quyến rũ, nhưng lại bị những vết hằn của quần chip sẽ rất mất thẩm mỹ; hay những chiếc áo lót màu sắc quá sặc sỡ dưới lớp áo sheer trong suốt sẽ làm bạn mất điểm trong mắt người nhìn. Khi diện trang phục bó sát, bạn nên dùng quần lọt khe hoặc quần lót dáng như những chiếc quần đùi ngắn, đảm bảo sẽ không để lại những vết hằn trên trang phục. Nếu diện trang phục có chất liệu vải sheer thì tốt nhất các bạn hãy chọn đồ lót có gam màu trung tính, không quá nổi bật và đồng thời có thể tránh sự chú ý