Phong cách của Frida

Và tôi cũng lấy cảm hứng từ rất nhiều thế hệ thời trang, và từ nhiều hình tượng thời trang khác nhau.
Đáp: Đối với tôi, kết hợp hai yếu tố trái ngược nhau sẽ tạo ra sự pha trộn rất thành công và thú vị. Tôi thích kiểu kết hợp phong cách từ những năm 70 với một đôi giày hiện đại, hay kết hợp giữa một chiếc túi kiểu cổ điển có quai bằng cói với một kiểu váy đang thịnh hành.
Hỏi: Ai hay điều gì là nguồn cảm hứng cho bà?
Đáp: Nguồn cảm hứng có thể được tìm thấy ở mọi nơi, mọi lúc. Tôi tìm thấy cảm hứng từ một người đi trên phố, từ một bộ phim, từ một bản nhạc, từ một bức tranh, từ một tác phẩm văn học, từ các kiểu kiến trúc, từ các chất liệu. Và tôi cũng lấy cảm hứng từ rất nhiều thế hệ thời trang, và từ nhiều hình tượng thời trang khác nhau.
Hỏi: Bà có thể đưa ra vài gợi ý về kết hợp phụ kiện?
Đáp: Các phụ kiện là thứ không thể thiếu trong bộ sưu tập và luôn là thứ tạo nên một vẻ đẹp tổng thể. Dù nó là chiếc túi hay đôi giày, cái châm cái hay chiếc vòng đeo tay, thì chúng vẫn là những thứ giúp chúng ta hoàn thiện hình ảnh đẹp của mình. Không có quy luật gì khi kết hợp phụ kiện, chính vì thế mỗi người sẽ tự đúc kết kinh nghiệm cho mình về kết hợp phù hợp giữa vóc dáng, túi, giày và trang sức.
John Galliano,
Những lời chỉ trích
Hỏi: Theo ông, có đúng là càng thái quá thì càng không hoàn hảo?
Đáp: Quá viển vông? Quá buồn cười? Quá thú vị hay quá táo bạo? Không có gì quá cả, vì không có gì là đủ và khi bạn cảm thấy quá chán ngán với những thứ lập dị thì bạn cần phải tìm kiếm những cái mới để bạn không lúc nào cảm thấy tẻ nhạt, để nuôi dưỡng cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần và cảm nhận cuộc sống với nhiều sắc màu khác nhau.
Hỏi: Thứ gì luôn cần có trong tủ quần áo của phụ nữ?
Đáp: Là một thứ gì đó mà họ yêu thích và luôn có sức quyến rũ đối với họ.
Hỏi: Những yếu tố văn hóa khác nhau ảnh hưởng tới thiết kế của ông như thế nào?
Đáp: Kiểu cách, văn hoa và phụ nữ ở những nước khác nhau thì sẽ thích những kiểu âm nhạc khác nhau, chính vì thế mà có rất nhiều điệu nhảy. Vì vậy mà chúng ta cần phải linh hoạt.
Hỏi: Ông tìm thấy điều gì ở những người phụ nữ phong cách?
Đáp: Như Dodie Rosenkans – với phong cách, sức sáng tạo đã khiến cô giống như một Peggy Guggenheim thứ hai của giới thời trang, và tôi vinh dự có tác phẩm trong bộ sưu tập của cô ấy.