Phong cách thời trang và nghệ thuật

Đó là người phụ nữ mà chúng ta nên học hỏi. Cô ấy biết đến mọi thứ tác động lên phong cách thời trang của bản thân một cách tự nhiên.
Bà và Dali không chỉ là bạn tốt mà họ còn có chung quan điểm về thiết kế thời trang. Sự gắn kết với bà thật quá rõ ràng, bởi đối với Esla Schiaparelli, không có gì là không thể sử dụng để khơi nguồn cảm hứng. Bà tạo ra sự gắn kết giữa trang phục và thế giới xung quanh, cái mà chưa ai có thể làm được trước đây. Và bà cũng chính là người đầu tiên thiết kế toàn bộ một bộ sưu tập quanh một chủ đề (và mọi người cũng theo đó). Bà sử dụng nghệ thuật mô tả bằng tranh của người châu Á, hình xăm của những thủy thủ hay những dụng cụ âm nhạc, những con bướm, hay hình tượng của những kẻ ngoại đạo. Người phụ nữ biết làm thế nào để có thể có được cảm hứng. Họ biết bắt chước một hình ảnh không những thế, họ còn biết biến nó thành cái riêng. Đó là người phụ nữ mà chúng ta nên học hỏi. Cô ấy biết đến mọi thứ tác động lên phong cách thời trang của bản thân một cách tự nhiên. Do vật chúng ta nên học theo cách của những người phụ nữ như vậy.
YVES SAINT LAURENT VÀ PIET MONDRIAN
Đây là một trong những thời khắc mà sự giao thoa giữa thời trang và nghệ thuật trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết. Họa sĩ người Hà Lan này đã cho ra đời hàng loạt bức tranh theo trường phái Tân tạo hình. Bố cục của những bức tranh được đan xen bởi những đường thẳng đen ngang dọc và ba màu sắc chính là đỏ vàng xanh. Ông lấy ý tưởng thiết kế và hòa chúng vào kết cấu cơ thể của người phụ nữ, tạo nên bộ sưu tập nổi tiếng mang tên Mondrian. Bộ đầm trở thành một hiện tượng thời trang vào những năm 1960; bộ sưu tập cho tới nay vẫn được coi như là một trong những giao thoa nổi bật giữa nghệ thuật và thời trang. Nhưng dường như cảm hứng nghệ thuật của họa sĩ Yves Saint Laurent còn đi xa hơn so với nhà thiết kế Mondrian. Ông giải thích: “Ngẫu nhiên, vào năm 1965, chính Mondrian là người mà tôi dám tiếp cận và tôi gần như bị lôi cuốn bởi tính kỷ luật của ông. Tôi còn chịu ảnh hưởng của một số nghệ sĩ khác như Matisse, Braque, Picasso, Bonard và Leger. Và làm sao tôi có thể cưỡng lại sự cuồng nhiệt của nghệ thuật đại chúng, một cách thể hiện của giới trẻ? Làm sao tôi có thể bỏ sót người bạn thân Andy Warhol? Làm sao tôi có thể không vay mượn ý tưởng từ những tác phẩm nổi tiếng của Van Gogh như bông hoa diên vĩ, hoa hướng dương, những màu sắc tuyệt vời trong các tác phẩm nghệ thuật khác của ông?”

More Informations

Mua áo lót bà bầu với mẫu mới, đẹp, giá tốt tại prettymom, mẹ có thể yên tâm thoải mái trong suốt thai kỳ cũng như tiện lợi khi cho con bú với thiết kế của áo cực kỳ tiện lợi.