Phương pháp hút mỡ

Đây là kết quả của sự phát triển bất thường từ nhỏ (địu sau lưng, bế ẵm) hoặc do một số bệnh lý, đặc biệt là kết quả của bệnh “còi xương”, là tình trạng rối loạn chuyển hóa canxi của trẻ em.
Tập luyện, uốn năn, chỉ có tác dụng từ lúc nhỏ. Phẫu thuật có thể can thiệp bằng cách kiểm tra xác định đoạn xương biến dạng, cắt rời xương, uốn lại, cố định cho thẳng bằng những khung chỉnh hình gọi là khung cố định bên ngoài. Đợi cho xương liền chắc ở tư thế thẳng thì tháo khung.
Hỏi: Về sự phát triển của cơ thể, chúng cháu rất quan tâm đến việc béo, gầy. Tại sao có người béo, người gầy?
Đáp: Đây là một quan niệm rất tương đối. Nội dung người ra cho rằng ở những cơ thể giàu dinh dưỡng, nhiều năng lượng, lượng mỗ dưới da nhiều lên, là người béo. Ngược lại khi thiếu dinh dưỡng, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, lượng mỡ dự trữ giảm, vì thế gầy đi. Tuy vậy không thể căn cứ vào gầy hay béo mà kết luận là người khỏe hay yếu. Về mặt thẩm mỹ người ta thường quan niệm đến khía cạnh “béo” nhiều hơn.
Thông thường lượng mỡ dưới da ở nữ nhiều hơn. Vì vật đường nét thường tròn trịa, cân đối, đẹp. Nhưng ở mức độ vừa phải thì thích hợp, đẹp. Khi nhiều mỡ quá, mỡ tích tụ ở một vài vòng trên cơ thể thì thành ra xấu, thành mối quan tâm của nhiều bạn.
Hỏi: Hiện nay em thấy có rất nhiều người béo, cả em và đám bạn em cũng vậy. Em muốn biết như thế nào là “béo xấu”?
Đáp: Trước hết là béo phì, béo bệu. Chứng béo phì hiện nay đang là mối quan tâm, không phải chỉ về mặt thẩm mỹ, mà cả về mặt sức khỏe. Thanh thiếu niên tăng cân nhanh, quá cỡ, trông bề ngoài đã mất sự cân đối, thực tế lại chậm chạp, đôi khi còn ảnh hưởng đến tâm lý, hay tự ti, hay thấy mình khác lạ các bạn xung quanh. Chứng béo phì thường tăng tỷ lệ với trình độ dinh dưỡng đối với trẻ. Khắc phục chủ yếu bằng chế độ ăn và tập luyện.
Loại thứ hai, mỡ thường tích lũy ở một số vùng nhất định, cũng gây mất cân xứng, xấu. Những nơi hay thấy tích mỡ là bụng dưới, dưới cằm, dưới hàm, hai bên hông, hai bên cánh tay.
Hỏi: Có cách nào giải quyết được tình trạng béo quá không?
Đáp: Có nhiều biện pháp. Trước hết là chế độ ăn thích hợp. Sau đó là luyện tập. Những phương pháp tập luyện đơn giản cũng có tác dụng đáng kể, tập đi bộ thường xuyên, bơi thường xuyên, tập thể dục thường xuyên.