Quần áo thế kỷ XX

Trang phục nữ tuy có đơn giản đi rất nhiều so với trước đây nhưng vẫn phức tạp hơn hẳn trang phục nam giới.
Xã hội phân hóa nhanh giữa người giàu và người nghèo. Quần áo phát triển phong phú, trở thành dấu hiệu phân biệt giai cấp, tầng lớp, vị trí xã hội của mỗi người. Quần áo giới quí tộc cầu kỳ phức tạp, quần áo người lao động đơn giản.
Quan niệm thẩm mỹ, trình độ cắt may thể hiện trên trang phục của giới quí tộc. Thiết kế quần áo này rất chú ý tới quan hệ tỷ lệ và quan hệ đối lập. Trang phục nữ cổ khoét rộng, ngực bó sát và nâng cao lên. Eo thắt càng nhỏ càng tốt. Để tạo dáng cho phần váy, người ta thiết kế một cái khung đỡ vải, làm bằng vật liệu cứng và nhẹ. Thời kỳ này, phương tiện giao thông chủ yếu vẫn là ngựa nên đàn ông đi ủng cao, quần bó, chiếc áo đuôi tôm có hai khuy cài sau lưng để vén đuôi áo lên khi cần thiết.
Sau cuộc cách mạng tư sản Pháp, trang phục có vẻ đơn giản hơn. Nhưng nhìn chung, kể cả trang phục quí tộc lẫn trang phục thường dân đều rất phức tạp.
Quần áo thể kỷ XIX
Thế kỷ XIX, sản xuất công nghiệp đạt đến trình độ phát triển cao. Nghề dệt hưng thịnh. Trang phục thời kỳ này phát triển rực rỡ. Nhiều kiểu cách trang phục phong phú, đa dạng, phức tạp. Mốt bắt đầu xuất hiện làm cho hình thức trang phục biến đổi nhanh.
Đặc trưng trạng phục thời kỳ này đối với nữ là váy không phồng tròn đều như thế kỷ trước mà phồng riêng phía sau và đây cũng là trọng tâm trang trí; đuôi váy phía sau vàng dài càng tốt. Trang phục nam về cơ bản kiểu cách, hình dáng vẫn giống như thế kỷ trước nhưng đạt đến đỉnh điểm của sự trang trí phức tạp, không thua kém trang phục nữ. Trong khi nữ giới rất chú ý tới kiểu chải tóc thì nam giới luôn đội đầu bằng những chiếc mũ cầu kỳ.
Quần áo thế kỷ XX
Đặc trưng của thời kỳ này là cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão, tác động sâu sắc đến mọi khía cạnh của đời sống. Các kiểu quần áo không ngừng thay đổi. Các tạp chí thời trang xuất hiện. Giao lưu văn hóa và thông thương giữa các nước làm cho mốt lây lan nhanh trên phạm vi toàn thế giới. Trang phục thời kỳ này phát triển theo xu hướng thuận tiện trong sử dụng, cắt may đơn giản. Xuất hiện các phong cách mới, khác với phong cách cổ điển truyền thống.
Sau thời gian dài với những quần áo nam cầu kỳ và phức tạp, giờ đây trang phục nam giới ngày càng giản dị. Trang phục nữ tuy có đơn giản đi rất nhiều so với trước đây nhưng vẫn phức tạp hơn hẳn trang phục nam giới.

More Informations

Sản phẩm vali kéo cho bé với nhiều hình dáng, mẫu mã và màu sắc, họa tiết ấn tượng, nổi bật sẽ giúp bé đựng được rất nhiều đồ dùng cần thiết cho mỗi chuyến đi chơi lý thú.