Sắc đẹp và sự thành đạt

Sắc đẹp là tài sản, là sức mạnh đáng giá. Trong một kết quả nghiên cứu và thực nghiệm đã cho thấy: Người mẹ dù khó tính đến mấy vẫn nghiêng và quan tâm nhiều hơn đối với đứa con nhỏ đáng yêu nhất…
Khi bước vào đời, đặc biệt là khi đi làm việc, hiện tượng các thanh niên nam có mặt mũi, dáng vóc “sáng sủa” hơn thường nhận được việc làm trước và tiền lương cũng cao hơn, kể cả sau một thời gian được cất nhắc.
Qua thí nghiệm, một đứa trẻ 3 tháng tuổi thích nhìn người lớn có “mặt mũi sáng sủa” lâu hơn những người có khuôn mặt bình thường… Cái đẹp mà đứa bé ý thức được là sự cân đối trên khuôn mặt và hình dáng người đó.
Khuôn mặt của mỗi người đều có khả năng thu hút sự cảm nhận về tâm hồn của những người xung quanh một cách tự nhiên, vì nếu ai đó thích nhìn những “khuôn mặt” mình thích thì thường quý mến luôn cả con người đó.
Những ý kiến trên là nghiên cứu của giáo sư Nancy Efcof, nhà tâm lý học người Mỹ. Ngoài giáo sư Nancy còn nhiều nhà khoa học khác cũng chú ý đến hình dạng dáng vóc con người trên cơ sở nghiên cứu một cách khoa học. Mery Spinlen, nhà tư vấn về diện mạo người Úc đã nói: Chúng ta đang sống trong thời đại cảm nhận bằng đôi mắt, vì trong mộtt thời gian ngắn phải tiếp xúc với rất nhiều loại người và sự cảm nhận đó cũng đi qua rất nhanh, do đó vấn đề đánh giá và nhận định một con người cũng buộc phải nhanh chóng. Điều đó rất có thể trở thành thói quen trong việc lựa chọn con người, vậy nên diện mạo có vai trò quan trọng.
“Sắc đẹp” là con dao hai lưỡi, vì có không ít người đẹp đã không tôn trọng chính mình qua những câu khen ngợi cho là khôn ngoan, thông minh. Sắc đẹp bên ngoài đôi khi làm họ ngộ nhận dẫn đến thiếu tự tin, ỷ lại và ích kỷ chỉ nghĩ riêng cho bản thân, không tin tưởng và thiếu đi sự quan tâm đến mọi người ở xung quanh hơn… Tỉ lệ ly dị, ly thân, cặp bồ thường có khả năng cao hơn.
Dân ta có câu: “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Nếu người đẹp và chịu khó học tập, rèn luyện thì sự thành đạt luôn đến với họ một cách chính đáng nhưng nếu chỉ ỉ lại vào sắc đẹp thì hậu quả sẽ khó lường. Thực tế đã cho thấy: Sự thành đạt nhiều khi lại đến với những người thật bình thường.
Những người hay nói nhiều
Do đại não thiếu vitamin B1 kéo dài gây nên, nên ăn nhiều hơn gạo xay dối (gạo lứt), rau cải trắng, cần tây, gan, tim, thận v.v…

More Informations

Sản phẩm kem dưỡng ẩm cetaphil đặc chế cho mọi loại da, có thể sử dụng cho mọi độ tuổi, nổi tiếng là dòng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây kích ứng da ngay cả với làn da nhạy cảm nhất.