Tác dụng của kem dưỡng ẩm

Tác dụng của kem dưỡng ẩmNgoài ra, dầu nhờn và khoáng chất còn có tác dụng giúp làm se các lỗ chân lông.
Kem dưỡng ẩm
Tác dụng của tất cả mọi loại kem dưỡng ẩm là ngăn chặn quá trình bay hơi của nước trên bề mặt làn da của bạn, chứ không phải là cung cấp độ ẩm cho da. Loại kem này sẽ giúp cho làn da của bạn được mịn màng, mềm mại và giúp ngăn cản quá trình hình thành các nếp nhăn trên da.
Thành phần cơ bản trong các loại kem dưỡng ẩm
Trong hầu hết các loại kem dưỡng ẩm đều có chứa các thành phần cơ bản sau
Dầu nhờn và khoáng chất
Đây là hai thành phần cơ bản giúp dưỡng ẩm cho làn da. Ngoài ra, dầu nhờn và khoáng chất còn có tác dụng giúp làm se các lỗ chân lông. Tuy nhiên, hai thành phần này thường gây cảm giác dính, nhờn và khó chịu trên da mặt.
Tinh dầu từ rau quả
Các loại kem dưỡng ẩm thường sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ trái mơ, dầu ôliu, tinh dầu trái bơ… Các loại tinh dầu này được dùng để cung cấp thêm vitamin cho làn da.
Hormone và các thành phần bổ sung thay thế
Đây là các thành phần có thể đem lại hiệu quả giữ ẩm cao, nhưng lại dễ gây dị ứng, gây ra phản ứng phụ. Đặc biệt, nếu hormone được hấp thụ vào cơ thể, nó có thể gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác ở bên trong cơ thể.
Các thành phần khác
Ngoài các thành phần đã nêu trên, trong kem dưỡng ẩm còn có các thành phần khác như: vitamin E, collagen, protein, các amino axit… Các thành phần này có thể còn làm tăng thêm quá trình hydrate hóa (mất nước) của da, chúng không thể giúp phục hồi sự trẻ trung cho làn da một cách hiệu quả nhưng có thể đóng vai trò hỗ trợ.
Chọn kem dưỡng ẩm
Chọn kem dưỡng ẩm theo loại da
Nếu bạn có làn da nhờn, bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm chứa hàm lượng chất dưỡng ẩm thấp.
Nếu bạn có làn da khô, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao.
Chọn kem dưỡng ẩm theo mùa
Vào mùa đông, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao hơn loại kem dưỡng ẩm dùng trong mùa mưa hay mùa hè.
Chọn kem dưỡng ẩm theo mùi hương
Mỗi loại kem dưỡng ẩm thường chứa một loại tinh dầu khác nhau nhằm lôi cuốn người sử dụng, nhưng những loại tinh dầu này có thể gây dị ứng cho làn da của bạn. Vì thế, nếu bạn có làn da dễ bị kích ứng, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm không có mùi là tốt nhất.
Chọn kem dưỡng ẩm theo thành phần của kem
Khi chọn kem dưỡng ẩm, bạn nên đọc kỹ các thành phần được in trên bao bì hoặc nhãn mác của kem.

More Informations

Sản phẩm xịt khoáng vichy với nguyên liệu nước khoáng 100% thiên nhiên chứa các khoáng chất cực có lợi cho da lấy trực tiếp ở suối nước nóng tại thị trấn Vichy của Pháp, giúp dưỡng ẩm, tái tạo và phục hồi làn da, cho da săn chắc, mịn màng và chắc khỏe tự nhiên.