Tác dụng của son

Đây là loại son lý tưởng cho các buổi tối, vì nó giúp cho đôi môi của bạn trông hấp dẫn hơn và gương mặt bạn cũng vì thế mà sáng hơn.
Loại son này có màu sắc lợt đến nỗi bạn không cần dùng đến gưỡng khi thoa son. Loại son này sẽ đem đến cho bạn vẻ tự nhiên, hơi ướt át. Các màu lợt rất nhẹ và trơn, sẽ không bám lâu trên đôi môi của bạn. Vì thế, bạn nên tô môi bằng bút chì màu lợt hay màu trơ trước khi thoa son lên đôi môi. Khi ấy, màu son sẽ bền hơn.
Son môi màu nhũ:
Những màu osn này trông như có nhiều ánh bạc, óng ánh như ngọc trai. Khi bạn thoa loại son này lên đôi môi, màu son sẽ dịu đi và tế nhị hơn. Các màu nhũ sẽ bắt ánh sáng và phản chiếu lại, làm cho đôi môi của bạn trông óng ánh. Son nhũ chứa những mảnh mica nhỏ phản quang, cho cảm giác nhẹ, trơn tru và mượt mà. Đây là loại son lý tưởng cho các buổi tối, vì nó giúp cho đôi môi của bạn trông hấp dẫn hơn và gương mặt bạn cũng vì thế mà sáng hơn. Ưu điểm này, bạn cũng có thể tìm thấy ở loại son bóng. Nếu bạn muốn màu son đậm hơn hoặc bóng lâu hơn, bạn hãy thoa một lớp son không bóng lên môi rồi phủ son bóng lên trên.
Son giúp cho đôi môi đầy đặn và gợi cảm:
Đây là loại son có tác dụng giúp cho đôi môi của bạn luôn căng mọng suốt cả ban ngày và ban đêm. Môt số loại son có tác dụng trong thời gian ngắn, một số khác lại co 1tác dụng rất lâu trên đôi môi của bạn. Bên cạnh tác dụng giúp cho vùng môi căng mọng, những loại son này còn cung cấp một lượng ẩm và chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ đôi môi. Tuy nhiên, với một số bạn gái, mùi hương của những loại son này lại không phù hợp.
Thông thường, khi sử dụng mỹ phẩm, mỗi người phản ứng khác nhau. Với loại son môi này cũng vậy. Vì thế, cách tốt nhất để bạn biết loại son môi này có phù hợp với bạn hay không là hãy kiểm tra chúng trước khi dùng, cho dù trong thực tế, thành phần của loại son này không có những chất gây phản ứng cho môi như sưng tấy, mụn đỏ hoặc khô môi ở vùng xung quanh miệng.
Bạn cũng có thể thoa thêm một lớp son này lên trên sau khi đã thoa loại son bạn quen dùng. Đây chính là cách trang điểm mang lại hiệu quả tốt nhất vì giúp bạn đạt cả hai mục đích. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương cách, bạn nên chắc chắn rằng hai loại son này không có tác dụng trái ngược nhau để tránh những phản ứng phụ có thể xảy ra.
Cấu tạo của son môi