Tần suất thoa kem chống nắng

Tần suất thoa kem chống nắngBạn nên sử dụng một lượng kem vừa đủ để đạt được hiệu quả chống nắng tối đa.
Bạn cũng nên hạn chế ra ngoài nắng trong khoảng thời gian từ 10 – 16 giờ mỗi ngày, cho dù bạn có dùng loại kem chống nắng có chất lượng cao.
Nếu bạn dùng các loại sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF quá cao, những chất hóa học có trong sản phẩm sẽ kết hợp với mồ hôi, sinh ra những gốc tự do làm kích ứng da, gây một số tác dụng như: mụn, đỏ da, phát ban, bóng nước, cảm giác châm chích… Vì thế, trước khi dùng kem chống nắng cho cơ thể, bạn nên thoa thử một ít kem chống nắng vào một vùng da nhỏ khoảng chừng 1cm2 ở phía sau dái tai rồi để yên. Nếu sau 24 giờ mà không có dấu hiệu gì lạ thì bạn có thể yên tâm sử dụng loại kem chống nắng đó.
Trước khi thoa kem chống nắng, bạn cần vệ sinh làn da cho sạch, lai khô rồi hãy thoa kem.
Bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi giờ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, việc sử dụng kem chống nắng chỉ đạt hiệu quả cao nhất trong 150 phút đầu. Vì vậy, các nhà sản xuất cũng đưa ra lời khuyên nên thoa lại kem chống nắng sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn thường xuyên chơi thể thao hoặc bơi lội thì bạn nên thoa lại kem sau mỗi giờ.
Bạn cần nhớ rằng, một lớp kem chống nắng quá mỏng sẽ không đủ khả năng để bảo vệ cho làn da của bạn. Để thoa đủ cả người, bạn cần ít nhất một lượng kem to bằng quả banh đánh golf. Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng khoảng ¼ lượng cần thiết, nên hiệu quả của kem SPF 30 sẽ giảm xuống chỉ còn SPF 17. Nếu lớp kem chống nắng quá mỏng, khả năng bảo vệ da sẽ không tương đồng với chỉ số chống nắng ghi trên nhãn.
Bạn nên sử dụng một lượng kem vừa đủ để đạt được hiệu quả chống nắng tối đa. Thoa quá nhiều kem chống nắng sẽ vừa gây lãng phí vừa không tốt cho da, vì lớp kem thừa không kịp thấm vào da có thể là nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng da trong mùa hè.
Bạn nên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi bạn ra khỏi nhà. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng và phổ biến nhất khi sử dụng kem chống nắng. Nếu bạn ra ngoài nắng ngay khi vừa thoa kem xong thì sẽ không có hiệu quả vì thành phần bảo vệ của kem chưa thể ngắm vào làn da của bạn.
Bạn nên thoa kem chống nắng ngay sau mỗi lần tắm hoặc sau khi da mồ hôi nhiều.
Bạn không nên dùng chung một loại kem chống nắng cho cả mặt và toàn thân.

More Informations

Với chỉ số chống nắng SPF50, kem chống nắng kose milk giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, dưỡng trắng da, diệt khuẩn và bảo vệ da bạn khỏi các tác nhân oxy hóa một cách an toàn và hiệu quả.