Tạo mắt hai mí

Bác sĩ sẽ vẽ một đường theo nếp mí dự kiến, gây tê và rạch theo lớp vẽ đó. Sau đó sẽ khâu mép da, sao cho mép da quặp xuống và bám vào sụn mi. Khi mở mắt lên, đường rạch sẽ lõm, như nếp mi thật. Con mắt một mí, nay đã có một lớp trên, trở thành mắt hai mí. Trong một vài trường hợp, kỹ thuật có chút thay đổi. Mí trên bọng nhiều mỡ, mỡ đấy sẽ được lấy đi trước khi khâu tạo nếp mi. Ở người lớn tuổi da mí trên thừa, mỡ dưới da thừa, sẽ được lấy đi trước khi khâu nếp mi. Nghe đơn giản như vậy, nhưng khá nhiều người đã đến mỹ viện, mà không đạt được mong muốn. Trước hết, quan niệm về nếp mí trên của người châu Á và châu u khác nhau. Nhiều người đã tạo nếp mí cho người VIệt như nếp mí cho người châu u. Kết quả mí trên cứng, mí to trông như búp bê bằng nhựa, mở nhắm mắt được. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp cắt quá da mí, làm cho mắt lúc nào cũng như trợn ngược. Thứ nữa, những người biến chứng chảy máu vết mổ cũng có thể gặp và xử lý biến chứng nào không phải dễ dàng. Cuối cùng một số người dùng phương pháp “đơn giản” hóa vấn đề, Chỉ khâu mấy mũi ghim da vào tổ chức dưới da, để ít ngày cho dính lại, có thể tạo ra nếp mí, tạo ra mắt hai mí – nhưng nếp mí này, không được lâu, ít tháng sau đâu lại vào đấy, mắt một mí vẫn là mắt một mí. Nên nguyện vọng có mắt một hay hai mí là tùy ở mỗi người, là nguyện vọng riêng. Nhưng làm sao chọn được một cơ sở có bác sĩ chuyên khoa có trách nghiệm là việc cần thiết.
Phẫu thuật này khhi tiến hành ở những người có tuổi, người già, da mí dãn trễ sụp xuống, che cả con ngươi, thì mục đích không phải làm đẹp nữa. Nó giải quyết cho con mắt nhìn dễ dàng hơn.
Hỏi: Phẫu thuật nào ở mi mắt là bắt buộc?
Đáp: Phẫu thuật khi bị sụp mí là một điển hình. Thường ngày ta vẫn có gặp những người mí trên không nâng lên được, phải nhướn cả trán, ngước mắt lên mới nhìn thấy được. Như vậy là do cơ nhỏ, bình thường khi cơ co làm cho mí trên kéo lên, giúp ta mở mắt, nay cợ đó đã bị liệt. Có nhiều cách khắc phục, thường là treo mí lên,hoặc bằng một dải cơ ở mí trên, hoặc bằng một loại chỉ, hoặc bằng một dải cơ. Lúc ấy, mí được nối với cơ trán. Khi cơ trán co, mí mắt sẽ được mở lên. Cái khó ở đây thuộc bác sĩ phẫu thuật.