Thịt lợn nướng

Dùng xiên tre xâu thịt xen kẽ với hành tây gói trong lá chuối hoặc lá sen. Hôm sau tới điểm picnic, nướng chín lại bằng than hoa.
Sau 10 phút rửa lại nước lã, bóp cho hạt ra hết, đổ vào rổ để ráo nước.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
Ướp khế với gừng giã nhỏ, cứ 1 lớp khế rắc 1 lớp đường, để 1 giờ cho đường ngấm. Bắc chảo khế lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi đường cạn, bắc xuống để nguội cho đến khi đường cạn, bắc xuống để nguội cho vào lọ thủy tinh, đậy kín, dùng dần.
Thực đơn đi picnic, cắm trại
Thực đơn 1: dùng cho 5 người
Chuẩn bị ở nhà:
Thịt lợn xiên nướng
Bánh mì, đồ nguội
Nước ngọt
Hoa quả
Than hoa, quạt tay, các dụng cụ cần thiết.
Thịt lợn nướng
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ (thịt dọi): 1 kg
Hành tây: 2 củ
Nước hàng, gia vị, tiêu, mắm, mì chính
Que xiên bằng tre, dài 25 cm
Cách chế biến:
Thịt thái mỏng ướp tẩm nước hàng, mắm, tiêu, mì chính, hành 20 phút.
Hành tây bỏ vỏ nâu, rửa sạch. Bổ ngang củ hành thành 2 nửa. Mỗi nửa bổ dọc làm 4. Tách cánh hành rời ra.
Dùng que xiên xâu cứ 1 miếng thịt 1 cánh hành tây xen nhau cho tới 2/3 que hoặc ½ que. Nướng chin tái xếp ra là chuối để nguội. Ngày hôm sau nhóm bếp than hoa ở điểm đi picnic nướng lại cho chin cùng an9 nóng với bánh mì.
Bánh mì đồ nguội
Nguyên liệu:
Bánh mì: 5 cái
Thịt nướng: 2 hộp
Bơ: 100 g
Dưa chuột hộp: 1 hộp
Muối tiêu, đường
Thực đơn 2: dùng cho 5 người
Chuẩn bị:
Cơm nắm muối vừng
Thịt gà xiên nướng
Bánh mì kẹp thịt + rau
Nước ngọt
Hoa quả
Than hoa, quạt tay và những đồ dùng cần thiết.
Cơm nắm muối vừng
Nguyên liệu:
Cơm nắm: 2 nắm to
Muối vừng + lạc: 1 lạng
Cách chế biến – thổi cơm hơi nát. Khi nắm dễ nhuyễn, nhịn. Dùng khăn mặt bông to, sạch xấp nước, vắt kiệt. Cho 3 bát cơm đầy vào túm chặt, vần đi vần lại nhiều lần. Sau nhớ trộn một chút muối rang giã nhỏ, vừa ăn.
Thịt gà xiên nướng
Nguyên liệu:
Thịt gà: 1 kg
Gia vị, mật ong, tiêu, hành tỏi
Que xiên bằng tre dài 25 cm
Cách chế biến:
Thịt gà lọc bỏ xương thái miếng ướp gia vị, mật ong, mắm, mì chính, tiêu 20 phút.
Đặt chảo mỡ nóng rán gà chín tái vớt ra để ráo và nguội.
Dùng xiên tre xâu thịt xen kẽ với hành tây gói trong lá chuối hoặc lá sen. Hôm sau tới điểm picnic, nướng chín lại bằng than hoa. Thịt nướng có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì.
Bánh mì kẹp thịt hun khói + rau
Nguyên liệu:
Bánh mì: 5 cái
Thịt hun khói: 1 gói
Ba tê hộp: 1 hộp
Dưa chuột: 5 quả