Thời trang Mỹ

Sự ẩm ướt luôn bị nguyền rủa, hãy quên đi tính nghiêm trang, bỏ mặc những khuôn phép, để mình thoải mái một chút.
Tại thành phố New York, bạn có thể bắt gặp nhiều mẫu trang phục khác nhau. Mỹ là miền đất đầy hứa hẹn cho những mẫu thiết kế và những cảm hứng bất tận của các nghệ sĩ. Bất cứ điều gì lọt vào tầm mắt của bạn cũng đáng giá cho một chuyến đi vất vả, nhưng bạn không hề phải đi xa. Nếu bạn không thể đi xa, bạn hãy đi đến những cửa hàng tại nơi bạn đang sống. Nhưng cho dù bạn có đi tới bất cứ nơi đâu, Tokyo hay Ấn Độ, đây chính là thời gian mà bạn dùng tiền để mua cảm xúc. Hãy mang về những gì bạn cho là thú vị. Vạch ra những điểm hạn chế. Sự ẩm ướt luôn bị nguyền rủa, hãy quên đi tính nghiêm trang, bỏ mặc những khuôn phép, để mình thoải mái một chút.
Phong cách thời trang và nghệ thuật
Sự tác động lẫn nhau ở đây là vô cùng lớn. Chúng được bắt gặp trong bảo tàng The Met và bảo tàng Lourve, trên những bức tường vẻ theo nghệ thuật graffito và những bức tranh in tại các chợ trời. Mọi nhà thiết kế đều chịu ảnh hưởng của nghệ thuật, và nghệ thuật thì chịu ảnh hưởng của thời trang. Có sự giao thoa rất lớn giữa hai lĩnh vực này. Paul Poiret, nhà thiết kế tài ba đầu những năm 1990, người đầu tiên nhận giải thưởng cho sự kết hợp thời trang giữa một nhà thiết kế và một nghệ sĩ. Ông nói rằng: “Tôi luôn thích những họa sĩ, tôi coi họ là đồng nghiệp”. Poiret luôn tán dương bậc thầy Esla Schiaparelli, nhà thiết kế được nhiều người coi là người kết nối giữa hai thế giới nghệ thuật và thời trang. Từ đó trở đi, tất cả các nhà thiết kế đều cố tìm ra cho mình một cảm hứng mang tính chất nghệ thuật. Đã có vô số những kết hợp hài hòa lừng danh tạo nên giữa nghệ thuật và thời trang. Dưới đây tôi xin đưa ra ba kiểu mẫu mà tôi ưa thích nhất:
SALVADOR DALI VÀ ELSA SCHIAPARELLI
Năm 1936, Salvador Dali tạo ra một tác phẩm siêu thực nổi tiếng mang tên Lobster Telephone, một chiếc điện thoại có hình thù giống con tôm hùm dùng cho người nghe. Sự kết nối là hoàn toàn rất rõ đối với ông : “Tôi không hiểu tại sao mỗi lần tôi gọi một con tôm hùm nướng họ lại không đưa cho tôi một chiếc điện thoại đã nấu”. Năm 1937, chính tác phẩm này của Salvador Dali đã khơi nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế Esla Schiaparelli sáng tạo ra chiếc váy mang tên Lobster Dress, một chiếc váy trắng thuần khiết in hình hai chiếc càng của con tôm hùm đan vào nhau được rập ở mặt trước của chiếc váy.