Thời trang qua các năm

Mary Quan: Đi đầu trong trào lưu thanh niên, giới thiệu các mẫu mini juyp, quần sooc ngắn, thúc đẩy phong trào mặc giống siêu người mẫu Twiggy.
Thời trang thập niên 40
Xu hướng thời trang nổi bật: Váy kiểu, áo khoác với phần nơ thiết kế tỉ mỉ, theo phong cách quân đội.
Những tên tuổi nổi tiếng:
Christian Dior: Đưa Paris trở lại thành kinh đô thời trang, làm sống lại trang phục thời trang được đặt may riêng do các hang nổi tiếng thiết kế, giới thiệu lại bộ sưu tập đầy quyến rũ với cái tên “Dáng vẻ mới” (áo jacket ôm siết chặt ở eo, váy ngắn xòe, đi kèm áo lót cứng), báo hiệu thời kỳ chiến tranh kết thúc.
Bonnie Cashin: Khiến những đôi ủng trở thành một phần không thể thiếu của thời trang.
Claire Mccardell: Lần đầu tiên có khái niệm trang phục thể thao cho phụ nữ ở Mỹ.
Thời trang thập niên 50
Xu hướng thời trang nổi bật: Giày cao gót, váy dạng ống túm, kiểu dáng và số lượng.
Những tên tuổi nổi tiếng:
Cristobal Balenciaga: Mang đến cho chúng ta kiểu váy phồng ôm phần gấy, váy dài thắt đai ngang lưng, váy lót có khung và váy dài phủ chân.
Givenchy: Lần đầu tiên có sự kết hợp giữa một tên tuổi và ngôi sao điện ảnh (Audrey Hepburn), khiến cho mẫu vát dài đen trở nên nổi tiếng, giới thiệu mẫu váy áo rời.
Chanel: Tái xuất hiện, thiết kế lại bộ sưu tập “Dáng vẻ mới”, cho ra mắt bộ vest nữ nổi tiếng với những viền trang trí bằng dây chuyền vàng, đính khuy áo có in logo Chanel và đi kèm là đồ trang sức và những chiếc túi có quai xích.
Thời trang thập niên 60
Xu hướng thời trang nổi bật: Phong cách “mod”- những người hiện đai, một cuộc cách mạng thú vị về trang phục, vát ngắn, in hoa văn, màu sắc nguyên thủy, những đôi ủng cao cổ thấp gót, váy được may bằng chất liệu vinyl, giấy, giày bóng kinh xenlofan, kim loại, phủ một lớp thủy tinh, hay váy kiểu búp bê.
Những tên tuổi nổi tiếng:
Pierre Cardin: Nổi tiếng với các mẫu quần áo may sẵn.
Mary Quant: Đi đầu trong trào lưu thanh niên, giới thiệu các mẫu mini juyp, quần sooc ngắn, thúc đẩy phong trào mặc giống siêu người mẫu Twiggy.
Yves Saint Lauren: Mở ra hãng thời trang, khơi nguồn cho cuộc hành trình tìm kiếm sự thanh lịch và hợp thời trang.
Emilio Pucci: sử dụng những họa tiết hoa văn, thiết kế trang phục cho giới thượng lưu.
Paco Rabanne: Sử dụng chất liệu kim loại, giấy, chất dẻo trong những thiết kế của mình.
Andre Courreges: Cha đẻ của váy ngắn với những đường cắt núp và sử dụng vải ren ở phần ngực.
Rudi Gernreich: Sử dụng chất liệu vinyl và chất dẻo, sáng tạo ra kiểu áo tắm “monokini” (biến thể từ chiếc áo tắm một mảnh).