Thời trang thập niên 90

Và một lời khuyên nhỏ tôi muốn đưa ra đó là: Đừng nhìn nhận mọi vấn đế quá nghiêm trọng.
Gianni Versace: Sự kết hợp táo bạo giữa gợi cảm và phong cách thời trang.
Dolce & Gabbana: Trang phục siêu nữ tính với biểu tượng là nữ diễn viên Sophia Loren.
Roberto Cavalli: Những thiết kế giày chất hippy, sử dụng họa tiết hình động vật, lông vũ và lông thú.
The Antwerp Six – sáu tên tuổi: Họ đều tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Hoàng gia tạo Anwerp, cho chúng ta cách nhìn mới về những yếu tố đối lập, bao gồm Ann Demeule – meester (sự kết hợp các loại sợi nhân tạo), Walter Van Beirendonck (sự kết hợp có chú ý những màu sắc khác nhau).
Xu hướng thời trang nổi bật: Sự ra đời của thương hiệu, thiết kế trang phục theo phong cách các ngôi sao âm nhạc, và túi xách trở nên quan trọng hơn cả.
Những tên tuổi nổi tiếng:
Alber Elbaz, hãng Lanvin: Mang lại sự tao nhã và lãng mạn cho chất liệu lụa, váy xếp nếp, ruy băng sati.
Chloe: Trở lại với phong cách nữ tính, những kiểu áo hai dây và quần ôm gợi cảm.
John Galliano: Bậc thầy của thời trang ấn tượng.
Karl Lagerfeld, hãng Chanel: Tái tạo lại những mẫu thiết kế chủ yếu mang phong cách cổ điển của hãng Coco Chanel, tạo ra sự tôn sùng nhãn hiệu Coco LV – sự ra đời của những mẫu thiết kế túi xách.
Oscar De La Renta: Thiết kế trang phục cho các đệ nhất phu nhân (không kể là tiệc chính trị hay không).
Xac Posen: Trạng phục nói lên con người.
Christian Louboutin: Những đôi giày đế đỏ, một thứ không thể thiếu của các ngôi sao hạng A ở khắp nơi.
Một vài cảm nghĩ…
Tôi đã dành nhiều thời gian để theo dõi các xu hướng thời trang đến và đi, phong cách thời trang được hình thành và biến mất, gấu váy đi lên rồi lại đi xuống. Và một lời khuyên nhỏ mà tôi muốn đưa ra đó là: Đừng nhìn nhận mọi vấn đề quá nghiêm trọng.
Qua chiêm nghiệm, tôi thấy rằng những phụ nữ quá coi trọng thời trang thường sẽ có phần hơi lập dị, và sự lập dị chỉ hợp với rất ít người. Nhưng khi bình tĩnh, tự tin thì hầu như bất cứ người phụ nữ nào cũng trở nên xinh đẹp hơn. Bạn sẽ nhận thấy vẻ tự tin toát ra từ góc phòng nơi những người phụ nữ tự tin thường đứng trụ lại. Họ thường không phải là những vị khách xinh đẹp và giày có nhất ở những bữa tiệc. Họ là người hiểu biết nhất, bởi họ biết rằng không một chi tiết nhỏ nào (vẻ đẹp, thân hình và chiếc bóp) thực sự quan trọng. Điều quan trọng đó là họ cảm thấy thoải mái với vẻ bên ngoài của bản thân.