Thứ tự tô son

Trước khi làm đẹp cho đôi môi, bạn hãy thoa phủ đều son màu đỏ lên đôi môi để tạo màu nền.
Nếu cần, bạn hãy lăn đầu chì trong lòng bàn tay để làm ấm nó lên để giúp chì kẻ mịn hơn.
Bạn có thể dùng son viền tô một lớp mỏng lên toàn bộ môi trước, sau đó hãy thoa son môi lên trên. Ngay cả với son nước vốn bị coi là rất nhanh trôi, cách làm này cũng tỏ ra có hiệu quả.
Bạn phủ qua một lớp phấn trước khi tô son để màu son được trung thực và khó phai hơn.
Một số hãng mỹ phẩm có sản xuất loại base (lớp lót) dùng trước khi tô son, nhằm giúp môi được mịn, giảm nếp nhăn và giữ màu lâu trôi.
Bạn nên dùng cọ hoặc đầu ngón tay để tán son, vì như thế sẽ giữ được lớp son bền màu son so với động tác tho trực tiếp đầu son lên đôi môi.
Sau khi tô lượt son thứ nhất, bạn mím đôi môi vào tờ giấy ăn, sau đó bạn tô tiếp lượt son thứ hai. Việc sử dụng giấy ăn sau lượt son đầu tiên sẽ giúp tạo lớp son mỏng có độ bám tốt làm nền, giúp cho lượt son thứ hai tươi tắn, đều màu và lâu trôi.
Sau khi tán son, bạn nên dùng phấn phủ viền nhẹ quanh môi để tạo nét hài hòa cho đôi môi.
Sau khi đã thoa son, nếu bạn khát và muốn uống nước, bạn hãy dùng ống hút mà uống. Khi đó, bạn sẽ giữ được màu son bền thật lâu.
Cuối cùng, bạn nên chú ý khi chọn lựa son môi. Không nhất thiết phải lựa chọn loại son đắt tiền là tốt. Bạn chỉ nên dùng những sản phẩm của chính hãng, tuyệt đối không dùng hàng trôi nổi không rõ xuất xứ.
Màu son kết hợp
Đôi khi hai màu son được kết hợp với nhau sẽ tạo nên một gam màu mới lạ và ấn tượng. Đây chính là bí quyết để bạn có thể tạo cho mình một đôi môi gợi cảm và cá tính.
Nguyên tắc kết hợp
Trước khi làm đẹp cho đôi môi, bạn hãy thoa phủ đều son màu đỏ lên đôi môi để tạo màu nền. Tiếp theo, bạn tô màu son thứ hai lên đôi môi. Lớp son thứ hai này trong hơn lốp son đầu tiên, sẽ tạo sắc thái và độ phản chiếu một cách hoàn hảo cho đôi môi của bạn.
Cách phối màu
Màu son đỏ tươi + màu son đỏ nhẹ = màu son cam hơi tái, trông linh hoạt, mềm mại.
Màu son đỏ hoàn hảo + màu son tím nhạt sáng bóng = màu son hồng lấp lánh, thậtg tinh tế và dịu dàng.
Màu son đỏ thẩm + màu son lấp lánh kim loại = màu son nâu có màu mận chin đầy quyến rũ.
Màu son đỏ của hoa hồng + màu son đỏ tươi = màu son đỏ hồng thẩm lấp lánh, thể hiện cá tính mạnh mẽ.