Tông son đỏ

Nếu bạn muốn tô loại son có tông màu cảm sáng nhưng lại không quá mạnh mẽ, bạn hãy chỉ dùng màu son mà không kẻ đường viền.
Từ “cuộc thử nghiệm” đó, bạn sẽ tìm ra sắc thái màu và hình sáng môi phù hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu từ những tông đỏ nhẹ nhàng trước rồi tăng dần cấp độ khi đã quen mắt và có được sự tự tin.
Sử dụng khuôn dáng đôi môi tự nhiên chính là cách để bạn có được gương mặt sinh động nhất. Vì thế, bạn nên hạn chế về sai hình dạng đôi môi, như cố tình vẽ thu nhỏ ở những đôi môi quá dày hay vẽ lấn ra ở những đôi môi mọng. Như thế sẽ làm cho gương mặt bạn trông giả và cứng.
Làn da trắng dễ thích hợp với nhiều tông son đỏ, nhưng làn da nâu hay da bánh mật nên dùng màu đỏ có độ sậm (màu môi của Kenzo) và vẽ hình dáng đôi môi thật sắc nét.
Cho dù với hình dạng 9dôi môi vá tông đỏ nào đi nữa, bạn cũng nên có một chút độ bóng nhẹ ở khoảng giữa môi. Bạn không nên tô quá nhiều chất làm bóng sẽ làm màu son dễ chảy và trông nhòe nhoẹt nơi viền môi.
Khi dùng son đỏ thì trang phục của bạn nên càng ít màu càng tốt. Son màu đỏ đặc biệt quyến rũ với trang phục màu đen và đằm thắm với những kiểu đầm tráng đơn giản.
Son màu đỏ có rất nhiều tông nên bạn có thể linh hoạt lựa chọn theo màu da, phong cách và gương mặt của bạn, nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần trang điểm gương mặt tự nhiên đến mức cao nhất có thể. Bạn có thể phủ một lớp màu tự nhiên cho mắt, một chút bóng mắt màu nâu và một chút mascara thật nhẹ nhàng, cùng với một chút má hồng phớt trên gò má, nhưng chỉ dánh đúng lên vùng “trái táo” là vùng cao nhất của gò má. Đó cũng là một trong những cách giúp gương mặt bạn trông trẻ trung. Bạn cũng có thể dùng một ít son đỏ, chấm nhẹ lên đỉnh gò má rồi dùng ngón tay tán đều, bạn sẽ có đôi má hồng tự nhiên. Đây là một trong những bí quyết quan trọng để giữ cho gương mặt bạn không bị đứng tuổi khi sử dụng son đỏ.
Dùng son màu cam cho đôi môi
Nếu bạn thường xuyên sử dụng phong cách trang điểm nude cho đôi môi thì trước tiên, bạn hãy tô một lớp son dưỡng môi, sau đó lấy một ít son màu cam bằng cọ hoặc bằng đầu ngón tay rồi bôi một lớp mỏng lên môi. Bằng cách này, đôi môi của bạn sẽ ánh lên tông màu cảm rất tươi trẻ và nhẹ nhàng.
Nếu bạn muốn tô loại son có tông màu cảm sáng nhưng lại không quá mạnh mẽ, bạn hãy chỉ dùng màu son mà không kẻ đường viền.