Trang phục của sinh viên

Kiểu trang phục này đã thỏa mãn nhu cầu về nhiều mặt.
Ba viền xanh đen trên cơ sở bố cục không cân đối tạo vẻ linh hoạt mềm mại uyển chuyển. Những dải mũ trước khi phát bằng ở phía sau. Sau khi nhận bằng vắt phía trước, số lượng dải phân biệt trình độ học vấn của người được cấp bằng.
Về biểu tượng: Phải phù hợp với từng trường và được xếp đặt trong một bố cục hợp lý. Ví dụ biểu trưng của ĐH Thủy lợi được đặt lệ đầu, trang trọng và lịch sự. Biểu trưng của trường ĐH Tổng Hợp được đặt trên ngực nơi trái tim.
Cho đến nay, trang phục Áo Cử Nhân nhóm chúng tôi sáng tác đã được nhân ra ở nhiều trường đại học, được dùng ở cả phía Bắc lẫn phía Nam, được nhiều người hưởng ứng, tán thưởng. Kiểu trang phục này đã thỏa mãn nhu cầu về nhiều mặt. Giá trị sử dụng: Tính giáo dục truyền thống cao; Phù hợp với mọi kiểu trang phục hiện thời của sinh viên: Có phong cách hiện đại và nhất là toát lên không khí và cảm xúc trang trọng quý phái.
Những bộ trang phục Áo Cử Nhân đã sáng tác, giống nhau về kiểu dáng mang phong cách dân tộc, hiện đại nhưng khác nhau trong từng chi tiết nhỏ. Đó là ý tưởng về sự thống nhất giữa cái chung và cái riêng. Giải quyết mâu thuẫn giựa cái chung và cái riêng là vấn đề muôn thuở của mọi xã hội. Và đây cũng là quy luật của sự phát triển. Tạo được mẫu Áo Cử Nhân rất chung cho mọi trường nhưng vẫn rất riêng cho từng trường, có thể nói là một thành công của mẫu sáng tác.
Khéo tay
Hỏi: Cách chọn những loại rau tươi như thế nào là ngon?
Đáp: Yếu tố đầu tiên là các loại rau đảm bảo phải tươi, không úa.
Rau muống: rau muốn để luộc chọn cây ống to, nâu, lá nhỏ, dài. Rau muống để xào chọn cây ống nhỏ, ngắn, lá nhỏ, dài.
Rau cải cúc: rau cải cúc nếp thân ngắn, mập, lá đầy.
Rau mồng tơi: lá nhỏ, thân mập.
Rau cần ta: thân trắng, mập, lá nhỏ.
Rau rút: thân mập, đốt dài, lá rau không bị rơi rụng lả tả.
Rau bí: thân mập, dài, lá xanh mỡ màng.
Rau cần tây: thân trắng, dài, lá tươi xanh.
Rau ngót: lá nhỏ, non.
Rau bắp cải: lá trắng xanh, săn, đầy, tươi, lõi nhỏ cầm nặng tay.
Rau cải xanh: rau cải mơ thân và là nhỏ ăn ngon hơn rau cải thân và lá to ở vùng khác.
Rau thơm (mùi, húng, tía tô, kinh giới…): rau thơm vùng Láng thơm ngon hơn rau thơm ở các vùng khác: Rau thơm Láng thân ngắn, lá nhỏ, ăn có vị đặc trưng.
Hỏi: Cách chọn các loại củ quả tươi như thế nào?