Trang phục theo mùa

Đáp: Mùa hè do ánh nắng gay gắt ác em cũng đã biết, những màu tối sẽ hấp thụ mạnh ánh sáng mặt trời, gây nóng nực. Chất liệu nên chọn hàng dệt từ sợi thiên nhiên như bông, tơ tằm, lanh, phin, thô, dễ thấm hút mồ hôi, mặc mát, nhẹ. Về màu sắc thường chọn những màu dịu, những màu gắn với những màu sắc trong thiên nhiên, tránh những màu sẫm đen.
Kiểu dáng nên may rộng, không nên chọn những kiểu cầu kỳ làm tức mắt gây cảm giác nóng bức và chật chội, làm cản trở sự bài tiết của da. Đồ trang sức nên ở mức ít nhất. Có thể trang điểm nhẹ.
Hỏi: Tại sao mùa đông người ta hay mặc màu đỏ. Da em quá xạm lại nhiều trứng cá, mặc màu đỏ em cứ cảm thấy ngượng vì mọi người hay để ý. Em nên chọn trang phục mùa đông thế nào?
Đáp: Giữa mùa đông lạnh, sắc đỏ làm cho người mặc và người xung quanh có cảm giác ấm áp hơn. Màu đỏ là màu rất “bắt” mắt nên đương nhiên ai mặc màu đỏ thường được nhiều người để ý. Em có thể chọn những màu khác như những màu cam, màu vàng, nâu đỏ hoặc tím, những màu thuộc gam nóng. Đỏ cờ, Đỏ booc đô hoặc đỏ da cam có thể quá rực đối với em, em nên chọn những màu đỏ pha với màu nâu đen để “dìm” bớt sắc chói.
Hỏi: Tại sao quần áo mùa đông thường nhiều khóa, cúc, móc cài, dày…?
Đáp: Giống như mùa hè đối lập với mùa đông. Trang phục mùa hè cần đơn giản nhẹ nhàng thì ngược lại trang phục mùa đông cần cho cảm giác ấm áp. Hiệu quả ấm áp có thể đạt được như những chi tiết trang trí cầu kỳ phức tạp. Bởi thế trên áo Jacket thường nhiều khóa kéo, cắt bổ nhiều mảnh. Trên áo măng tô, đi cùng chất liệu nặng như len dạ hoặc chất liệu xốp, nhẹ là những chiếc cúc gỗ, cúc đồng to, gồ gề, góc cạnh, những chiếc móc cài kiểu dáng cầu kỳ.
Hỏi: Những mùa chuyển tiếp em thấy rất khó chọn mặc quần áo, đặc biệt là mùa xuân. Xin chỉ cho em một lời khuyên.
Đáp: Quần áo mùa xuân thường được may từ những vật liệu thêu, vẽ nhẹ, màu sắc rực rỡ. Có thể dùng những màu cơ bản, thuần sắc (đỏ, vàng, xanh, tím… còn gọi là những màu gốc) chưa qua pha trộn nhiều màu. Hoa văn trang trí thường theo mảng lớn và phối hợp với nhau theo nguyên tắc tương phản.
Hỏi: Em muốn tặng mẹ một bộ vét Juyp vì em thấy rất nhiều cô bác mặc rất đẹp. Nhưng có bạn lại bảo phụ nữ trên 50 tuổi không nên mặc vét Juyp.