Trang phục theo thời tiết

Với các em nam người bé nhỏ có nên chọn quần và áo có gam màu cùng tông. Tốt nhất là màu sáng. Màu áo và màu quần không nên khác xa nhau nhiều quá. Em không nên may quần, áo rộng quá hay bó quá, vì rộng quá sẽ có cảm giác như bị “bơi” trong quần áo, còn bó quá thì lại lộ rõ khổ người của mình.
Để tránh cảm giác “lôi thôi”, mỗi khi ra đường em nên đứng lại trước gương kiểm tra trang phục của mình xem đã hợp lý chưa?… Cứ thế một thời gian em sẽ “cải tạo” được ý niệm của mọi người về phong cách mặc của mình.
Hỏi: Ở lớp em luôn bị các bạn gọi trêu là “đại tướng” vì khổ người thấp, đậm, nước da đen của mình. Có thể nhờ cách ăn mặc để dáng em được thanh thoát, đỡ “hộp” hơn không?
Đáp: Vì khổ người thấp, đậm em nên chọn áo kẻ dọc hoặc cắt bổ nhiều mảng theo chiều dọc, tránh các kiểu áo pha cắt hoặc cắt bổ, hoặc có nhiều đường nét trang trí theo chiều ngang. Em không nên chọn kiểu quần thụng hoặc áo thụng, thanh thoát hơn; mùa đông nên mặc những kiểu áo budong chất liệu mềm, nhẹ nhàng, tránh những quần áo vải cứng, “hộp”, hay áo dài như măng tô dạ, vest dạ… Vì da đen nên em sẽ hợp hơn với màu trung tính như ghi, xám… Có thể mặc màu trắng nhưng là trắng ngà. Không nên mặc màu trắng sắc xanh.
Hỏi: Nếu tính chiều cao và cân nặng (1m70, 60 kg) thì có thể coi em thuộc loại “cân đối”. Thế nhưng một điểm oái ăm là người thì dài còn chân lại ngắn quá. Thưa chị, em nên chọn trang phục như thế nào để che bớt nhược điểm của mình ạ?
Đáp: Để che bớt nhược điểm chân ngắn, mình dài em nên mặc quần bó, hoặc không quá rộng. Không nên bỏ áo trong quần. Những kiểu áo phông chui đầu rất thích hợp với em. Mùa đông em mặc áo jacket hoặc măng tô lửng sẽ đẹp hơn các kiểu áo budong. Nên tránh các kiểu áo len cổ lọ làm phần người thêm dài. Nên mặc các áo len cổ tim hoặc tròn trễ bên ngoài áo sơ mi.
Sẽ khắc phục được nhược điểm của mình nếu em đặt may các áo sơ mi pha màu thành hai mảng trên và dưới. Mảng trên màu sáng hoặc đối lập với màu quần. Mảng dưới cùng màu với màu quần. Đường can hai mảng sẽ ở trên đường ngang eo. Như thế khi mặc áo sơ mi bỏ trong quần mảng màu dưới sẽ nâng được eo thật lên một khoảng vài cm, sẽ khắc phục được nhược điểm.
Hỏi: Tiết trời hanh khô quần áo của em cứ dính “lằng nhằng” khiến em đã gầy trông lại càng “tong teo”, chẳng ra dáng nam nhi chút nào.