Trang phục và mốt

Tên gọi “comlê” bắt nguồn từ tiếng Pháp complet, có nghĩa là “đầy đủ, đủ bộ”.
Quan sát và học hỏi từ những người phụ nữ này, yêu bản thân như cách họ yêu bản thân họ, và bạn sẽ thấy phong cách bắt nguồn từ việc yêu bản thân và chỉ mặc cho riêng mình. Bởi vì con mắt đánh giá của bạn chính là điều quan trọng nhất.
Phong cách là việc khám phá ra bạn là ai và ạn muốn trở thành người như thế nào. Tôi hy vọng, bạn chọn cách trở thành một người táo bạo, hài hước, sáng tạo những vẫn luôn là chính mình.
Trang phục và mốt
Trang phục: Một cái nhìn khái quát
Mặc là nhu cầu kh6ong thể thiếu trong đời sống loài người. Nhu cầu này ngày càng được đòi hỏi ở mức cao hơn, bởi một lẽ đơn giản là nó không chỉ che chắn, mà còn làm đẹp cho con người. Các cụ ta thường nói: “Người đẹp về lụa, lúa tốt về phân, chân tốt về hài, tai tốt về hoa”. Và:
Cau già khéo bổ thì non
Nạ dòng trang điểm lại giòn hơn xưa.
Thậm chí, “hiệu quả” đạt được có khi còn bất ngờ hơn:
Gà già khéo ướp lại tơ
Nạ dòng trang điểm, gái ta mất chồng!
Để thỏa mãn hai mặt của nhu cầu ấy, con người mang, khoác trên cơ thể mình vô số những vật dụng gọi là trang phục.
Trang phục là gì?
Về đại thể, trang phục gồm có:
Quần áo;
Nón, mũ, khăn…;
Giày, dép, guốc…;
Găng, tất…;
Thắt lưng, túi xách, ví tay… (những vật dụng kèm theo bộ đồ mặc);
Đồ trang sức.
Trong số các trang phục kể trên, quan trọng nhất là quần áo. Quần áo là thuật ngữ để chỉ các sản phẩm dệt được cắt và may thành những vật che cơ thể con người.
Áo là những sản phẩm để che phần trên cơ thể, kể từ vai trở xuống. Tùy theo độ dài của áo mà có những thuật ngữ: áo dài, áo lửng, áo ngắn.
Quần là những sản phẩm để che phần dưới cơ thể, kể từ bụng trở xuống, có hai uống che hai chi dưới.
Váy là những sản phẫm để che phần dưới cơ thể, kể từ bụng trở xuống, may quay liền (không chia thành hai ống như quần).
Ngoài ra còn có những loại váy liền áo (loại áo váy mà phụ nữ châu u thường mặc), quần liền áo (như quần yếm trẻ em), v.v…
Một trường hợp đặc biệt của quần áo là comlê. Bộ u phục này đã được người Việt Nam chấp nhận và sử dụng như là một kiểu mặc chính thống của dân tộc mình. Comlê là bộ đồ mặc gồm hai đến ba sản phẩm. Tên gọi “comlê” bắt nguồn từ tiếng Pháp complet, có nghĩa là “đầy đủ, đủ bộ”. Ví dụ: áo vét và quần âu; áo vét, quần âu và áo gilê; áo vét và váy.