Vật liệu da

Ngoài ra, sự tăng nhiệt độ kim may làm chảy xơ ở vị trí xuyên kim và làm tăng độ đứt chỉ.
Với nhiều công dụng khác nhau: tạo bề mặt sản phẩm, làm vật liệu đệm, làm vật liệu lót cũng như sử dụng làm cổ áo hoặc trang trí.
Vật liệu da
Da thiên nhiên
Da thiên nhiên là bộ da một số động vật được gia công. Quá trình công nghệ sản xuất da gồm các công đoạn chính sau:
Các nguyên công chuẩn bị, làm sạch bộ da.
Thuộc, là nguyên công rất cơ bản trong chế biến da, làm thay đổi đáng kể các tính chất của áo da.
Xử lý hoàn tất, nhằm làm cho da có bề mặt phù hợp (nhẵn, tạo hình, nổi vòng…) và bảo đảm các tính chất cơ lý cần thiết.
Da thiên nhiên để sản xuất quần áo cần mềm, dễ may, không có vệt gấp, có màu sắc đồng đều theo bề mặt, là được ỏ 800C và chịu ma sát khô và ẩm. Thường dùng da có độ dày 0,6 – 0,9mm (loại mỏng) và 0,9 – 1,2mm (loại trung bình), diện tích 60 – 100dm2 hoặc lớn hơn để may quần áo.
Da nhân tạo
Da nhân tạo là loại vật liệu gồm nền (vải) và mặt kia được phủ hoặc ngấm bằng polime hoặc các cấu tử polime. Người ta sử dụng các phương pháp gia công khác nhau để đưa lớp polime phủ lên nền tạo vải giả da (phương pháp trực tiếp, phương pháp truyền và phương pháp can láng).
Hiện nay, vấn đề sản xuất da xốp nhân tạo cho may mặc, trang phục đang được quan tâm. Ở Liên Xô, công nghệ sản xuất loại vật liệu này dựa trên cơ sở hỗn hợp một số loại cao su có chứa muối dung dịch. Phủ các lớp mỏng này lên vải và lưu hóa chúng. Sau đó, tiến hành rửa, muối tan và tạo cấu trúc rỗng xốp. Loại giả da này có tính chất cơ lý và vệ sinh tốt. Ở Nhật, người ta sản xuất loại da polyamit với mặt phủ xốp. Da nhẹ, bề mặt giống da thật, lại có độ bền vững khi mài.
Vật liệu liên kết
Hiện nay, việc liên kết các chi tiết quần áo, trang phục được thực hiện bằng một trong ba phương pháp: dùng chỉ khâu, dùng keo dán và bằng hàn.
Phương pháp khâu may gặp không ít khó khăn khi các loại tơ, sợi hóa học ngày càng tăng trong cơ cấu nguyên liệu, vật liệu may mặc. Đó là sự biến dạng vật liệu, làm nhãn múi và gấp nếp ở đường may, nhất là khi may nhiều lớp vật liệu. Ngoài ra, sự tăng nhiệt độ kim may làm chảy xơ ở vị trí xuyên kim và làm tăng độ đứt chỉ. Các phương pháp liên kết mới đã khắc phục hạn chế này, đồng thời còn cho phép tăng năng suất lao động, giảm chi phí tiêu hao khi sản xuất.