Với trang phục màu nhạt

Một chút sắc màu nổi bật sẽ đem đến cho bạn vẻ quyến rũ lạ thường.
Bạn nên chọn loại son có màu đỏ phấn, màu tím phấn, hoặc phấn màu cam.
Với trang phục màu đậm thiên về gam màu lạnh:
Bạn nên chọn loại son có màu đỏ đóm, hoặc màu đỏ hoa hồng.
Với trang phục màu đậm thiên về gam màu ấm:
Bạn nên chọn loại son có màu cam, hoặc màu ruột quế.
Với trang phục có màu đen, xám, hoặc trắng:
Bạn nên chọn loại son có màu đậm tươi, không có ánh bạc.
Chọn son môi màu đỏ:
Nhiều bạn gái đã lần khi nghĩ rằng họ không thể dùng son môi màu đỏ. Thực ra, màu son đỏ sẽ làm cho gương mặt bạn bừng sáng. Vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để dùng màu son này là khi bạn cần che giấu nét mệt mỏi, hoặc tham dự những buổi tiệc cần phô trương vẻ rực rỡ của bạn. Chính vì thế nên màu đỏ là màu son căn bản mà mỗi bạn nữ đều nên có. Dù ở xu hướng nào thì màu son đỏ cũng vẫn là biểu tượng nữ tính nhất của sắc đẹp.
Bạn nên dùng loại son môi màu đỏ đậm cổ điển trong các bữa tiệc sang trọng, cùng với những chiếc đầm dạ hội duyên dáng và những món trang sức quý phái, bạn sẽ trở nên thật lộng lẫy và mang một nét đẹp chính thống, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đối diện.
Tuy nhiên, khi sử dụng son môi màu đỏ, bạn sẽ phải mất công hơn những loại son môi có màu khác một chút: bạn nên dùng chì kẻ viền môi màu nude để viền môi trước khi tô son nhằm tránh tình trạng màu son đỏ thấm ra ngoài vùng môi tạo cảm giác lem nhem.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý, đừng để màu son đỏ dính vào răng sẽ rất phản cảm, bởi khi bạn cười thì màu son đỏ sẽ hiện ra rất rõ trên màu răng trắng của bạn.
Chọn son môi màu đỏ theo độ tuổi
Ở độ tuổi 20:
Ở độ tuổi này, khi trnag điểm, bạn cần toát được nét tươi trẻ, ngọt ngào. Vì thế, bạn chỉ nên dùng những gam màu tươi sáng, tránh lạm dụng các sắc màu đậm. Chính vì lẽ đó, son bóng sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Son bóng vừa có sắc màu và độ sáng vừa phảo, vừa giúp đôi môi bạn trông ngọt mọng, trẻ trung hơn.
Ở độ tuổi 30:
Một chút sắc màu nổi bật sẽ đem đến cho bạn vẻ quyến rũ lạ thường. Và màu đỏ tươi được khuyến khích sử dụng để làm điểm nhấn cho sự xuất hiện của bạn ở bất cứ nơi nào bạn đến.
Ở độ tuổi 40:
Thông thường, một đôi môi mang sắc đỏ tự nhiên sẽ phù hợp với những bạn gái sành điệu.